1. - Để hạn chế Spam nội dung trùng lặp, nội dung vi phạm chính sách google
  - Đi link tràn lan vào bài viết là đặc điểm chung của các tài khoản spam nên chúng tôi dừng việc đi link vào bài viết với tài khoản thường. Chỉ được đặt link khi đạt được yêu cầu tại đây
  - Để được đặt được link vào bài viết, các bạn phải đăng ký tài khoản VIP tại đây
  - Đặt textlink trên hệ thống CPS xem tại đây
  Dismiss Notice

1 số băn khoăn đa số về máy ghi nhận công.

Thảo luận trong 'Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi digistore, 21/4/17.

 1. digistore

  digistore New Member

  Tham gia ngày:
  18/4/17
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  - Hỏi: Những hình thức quản lý công cơ bản hiện tại?
  Trả lời:

  Sản phẩm ghi nhận công hiện nay được chia thành 4 hình thức chấm công thường dùng:
  quản lý công thẻ từ
  quản lý công thẻ giấy
  quản lý công dùng tay
  chấm công khuôn mặt
  Tuy nhiên hiện giờ máy chấm công để phù hợp hơn với 1 số doanh nghiệp thường kết hợp nhiều hình thức quản lý công với nhau như: quản lý công vân tay kết hợp thẻ từ, quản lý công khuôn mặt kết hợp vân tay...

  - Hỏi: Những dòng máy, hãng sản xuất máy ghi nhận công phổ biến nhất hiện tại?
  Trả lời:


  ngày nay dòng máy ghi nhận công được sử dụng thông thường nhất là Ronald jack - Maylaysia, KOBIO- Hàn Quốc. Ngoài ra các dòng máy cao cấp có thể kể đến như: Suprema - Hàn Quốc, Idtech - Hàn Quốc và 1 số sản phẩm ghi nhận công đến từ các hãng: Virdi, Canmax, Abrivision, Wise eye,Promag...

  - Hỏi: Làm sao để lấy dữ liệu chấm công từ máy ghi nhận công về máy tính?
  Trả lời:


  Với mỗi máy chấm công sẽ được tặng kèm 1 phần mềm ghi nhận công miễn phí, được cài đặt trên máy tính và lấy dữ liệu từ sản phẩm ghi nhận công về, tổng hợp và xuất thành các báo cáo Excel.

  [​IMG]
  - Hỏi: Phương thức lấy dữ liệu từ máy chấm công về máy tính?
  Trả lời:


  Thông thường máy quản lý công sẽ được kết nối với máy tính qua đường dây mạng (TCP/IP). Tuy nhiên trong 1 số trường hợp lắp đặt xa hoặc do đi dây phức tạp có thể lấy dữ liệu thông qua USB.

  - Hỏi: Mua máy quản lý công kết hợp kiểm soát ra vào được không? Sử dụng như thế nào?
  Trả lời:


  Một số thiết bị ghi nhận công bây giờ có tích hợp thêm chức năng kiểm soát ra vào kết hợp cùng tính năng chấm công. 2 tính năng này được được ứng dụng hiện giờ rất nhiều, Vì vậy nếu có thể kết hợp 2 chức năng này với nhau thì đó là 1 sản phẩm tuyệt vời.

  -Hỏi: Mua máy chấm công ở đâu để đảm bảo chính hãng, giá rẻ, bảo hành toàn quốc.
  Trả lời:


  Digistore là đơn vị cung cấp sản phẩm chấm công, giải pháp chấm công cho các doanh nghiệp lớn nhỏ trong cả nước. Là đơn vị tiên phong cũng cấp các thiết bị công nghệ, ghi nhận công, kiểm soát đến các doanh nghiệp trong cả nước.

  – Hỏi: Cách kết nối và lấy dữ liệu chấm công của máy quản lý công ?
  Trả lời:


  Có 03 cách kết nối va lấy dữ liệu: qua cổng COM (RS232), qua cổng USB và qua cổng LAN(RJ 45). Thường sử dụng kết nối qua cổng LAN vì tốc độ kết nối cao.

  – Hỏi: Sản phẩm chấm công có thể cài đặt mật mã để bảo mật dữ liệu không ?
  Trả lời:


  Bạn có thể cài đặt mật mã bảo mật trên phần mềm quản lý công và trên cả thiết bị ghi nhận công để bảo vệ dữ liệu, tránh bị người khác chỉnh sửa.

  – Hỏi: Máy tính của tôi không cài đặt được phần mềm ghi nhận công ?
  Trả lời:


  Bạn kiểm tra lại ổ đĩa CD xem đã đọc được đĩa phần mềm chưa. Trong trường hợp sử dụng Win 7 hoặc Win Vista trước khi cài đặt bạn làm theo hướng dẫn sau: vào open network and sharing center ( hoặc click vào biểu tượng hình lá cờ ở dưới góc phải màn hình máy vi tính) ->chọn Action Center->Change user account control settings -> sau đó kéo thanh trượt xuống vị trí thấp nhất ->OK.
  [​IMG]

  – Hỏi: Máy tính của tôi không kết nối được với máy ghi nhận công ?
  Trả lời:


  Bạn kiểm tra lại kiểu kết nối. Khi kết nối qua cổng mạng thì kiểu kết nối là TCP/IP đồng thời kiểm tra lại địa chỉ IP xem đã đúng chưa.
  – Nếu kết nối trực tiếp với máy tính thì bạn phải đổi địa chỉ IP của máy tính thành địa chỉ IP tĩnh.
  – Nếu kết nối qua mạng nội bộ (mạng LAN) thì kiểm tra lại đường dây mạng đã cắm vào trong mạng chưa. Và cũng kiểm tra lại địa chỉ IP của sản phẩm ghi nhận công xem có bị trùng với thiết bị mạng nào khác không. Nếu bị trùng thì bạn không thể kết nối được với sản phẩm ghi nhận công, bạn phải sửa lại địa chỉ IP của sản phẩm quản lý công mới kết nối được.

  – Hỏi: Vui lòng cho cho biết các cách thức quản lý côngcủa máy quản lý công ?
  Trả lời:


  Thông thường thiết bị quản lý công ngày nay chấm công theo hai hình thức là chấm công bằng thẻ giấy và máy chấm công bằng vân tay. Ngoài ra trong trường hợp bằng tay không có hoặc bị mờ thì có thể chấm công bằng thẻ từ hoặc bằng mật mã (password) do người dùng cài đặt.

  – Hỏi: Vui lòng cho biết cách đấu nối máy quản lý công đến máy tính qua cổng LAN ?
  Trả lời:


  Có 02 cách đấu nối : trực tiếp và gián tiếp.

  – Trực tiếp: nối trực tiếp từ máy chấm công vào máy tính bằng cách sử dụng một sợi cáp mạng cấm một đầu vào sản phẩm ghi nhận công, đầu còn lại cắm vào cổng mạng trên máy tính. Khi sử dụng cách kết nối này thì phải đặt địa chỉ IP máy tính của bạn là địa chỉ IP tĩnh.

  – Gián tiếp :bạn cắm sản phẩm chấm công vào trong mạng nội bộ (mang LAN) của bạn. Máy chấm công vân tay sẽ có vai trò như là một thiết bị mạng trong mạng LAN của bạn. Muốn kết nối với thiết bị ghi nhận công thì bạn mở phần mềm lên và gõ vào địa chỉ IP của máy quản lý công để kết nối. Địa chỉ IP mặc định của sản phẩm quản lý công là 192.168.1.201

  – Hỏi: Vui lòng cho biết chức năng chính của máy quản lý công ?
  Trả lời:


  Sản phẩm quản lý công thường được sử dụng trong các văn phòng, công ty, nhà xưởng … với chức năng chính là ghi nhận công lao động hàng ngày,đồng thời quản lý tình hình lao động, nhân công…của công ty, xí nghiệp một cách nhanh chóng, dễ dàng. Khi lắp đặt sản phẩm chấm công thì bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian, nhân lực cho công việc quản lý quản lý công hàng ngày.

  – Hỏi: Cho biết ưu, nhược điểm của việc ghi nhận công bằng vân tay và chấm công bằng thẻ từ ?
  Trả lời:


  Sản phẩmchấm công thẻ từ: sử dụng thẻ từ để chấm công hàng ngày, không sử dụng phần mềm để quản lý. Ưu điểm : đơn giản, dễ lắp đặt sử dụng. Nhược điểm: tính bảo mật không cao, có thể quản lý công giùm được.

  ghi nhận côngdùng vân tay: ghi nhận công bằng dùng vân tay của người lao động, sử dụng phần mềm để quản lý chấm công. Ưu điểm: tính bảo mật cao, quản lý dễ dàng, nhanh chóng. Nhược điểm:phải có máy vi tính để cài đặt phần mềm chấm công.

  – Hỏi: Sản phẩm quản lý công có phải mở liên tục không? Khi mất điện thì dữ liệu chấm công có bị mất không ?
  Trả lời:


  Bạn có thể mở máy chấm công liên tục hoặc mở lúc quản lý công thôi, lúc không chấm công có thể tắt đi. Điều này không có ảnh hưởng gì đến máy chấm công. Dữ liệu ghi nhận công sẽ không bị mất lúc cúp điện hoặc khi tắt máy.
   

Chia sẻ trang này