1. - Để hạn chế Spam nội dung trùng lặp, nội dung vi phạm chính sách google
  - Đi link tràn lan vào bài viết là đặc điểm chung của các tài khoản spam nên chúng tôi dừng việc đi link vào bài viết với tài khoản thường. Chỉ được đặt link khi đạt được yêu cầu tại đây
  - Để được đặt được link vào bài viết, các bạn phải đăng ký tài khoản VIP tại đây
  - Đặt textlink trên hệ thống CPS xem tại đây
  Dismiss Notice

7 nguyên tắc thiết kế cho IoT

Thảo luận trong 'Các ngoại ngữ khác' bắt đầu bởi lilleeoNiit1995, 25/11/17.

 1. lilleeoNiit1995

  lilleeoNiit1995 New Member

  Tham gia ngày:
  25/11/17
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Ngày nay, IoT đang trở nên một xu hướng cho sự phát triển của tầng lớp thông minh, nơi mà mọi vật có thể kết nối Internet và giao dịch với nhau. Cuộc sống hằng ngày của chúng ta ngày một tràn trề những đồ vật sáng ý, nó xuất hiện trong nhà, trong môi trường làm việc và tại các tỉnh thành cũng như theo chúng ta đi khắp nơi (đồng hồ thông minh, áo quần thông minh ...). Để có những cái nhìn ban sơ về IoT, trong bài viết này, mình xin san sẻ 7 nguyên tắc thiết kế cho IoT.
  [​IMG]
  Nguyên tắc thứ 1: giao hội vào giá trị


  Trong thể giới của IoT, việc nghiên cứu người dùng và thiết kế dịch vụ là 2 thành phần tối quan trọng. Trong khi có nhiều người luôn mong muốn được thí nghiệm những công nghệ mới thì cũng có một số đông lại miễn cưỡng với công nghệ mới và luôn thận trọng khi dùng, do cảm thấy không tin cậy. Để giải pháp IoT trở nên phổ quát rộng rãi, chúng ta cần phải khai khẩn sâu vào nhu cầu của người dùng để tìm ra đâu là vấn đề đích thực đáng để giải quyết và giá trị đích thực của giải pháp. Chúng ta cũng cần phải tìm hiểu những gì có thể là rào cản trong việc vận dụng công nghệ mới nói chung và giải pháp của chúng ta nói riêng.

  Nguyên tắc thứ 2: Tạo ra cái nhìn toàn diện


  Các giải pháp IoT thường bao gồm nhiều thiết bị với các đặc điểm khác nhau về mặt vật lý cũng như điểm tiếp cận. Giải pháp cũng có thể được cung cấp với sự hiệp tác của nhiều nhà cung cấp dịch vụ khác nhau. Chúng ta cần phải có một cái nhìn toàn diện trên tuốt hệ thống, xác định vai trò của mỗi thiết bị và dịch vụ, mô hình hóa khái niệm về cách người dùng hiểu và nhận thức về hệ thống. bít tất hệ thống cần phải làm việc một cách suôn sẻ với nhau để tạo ra một trải nghiệm tốt nhất.

  Nguyên tắc thứ 3: Đặt an toàn lên hàng đầu


  Vì các giải pháp IoT được ứng dụng trực tiếp trong thực tế nên hậu quả xảy ra có thể cực kỳ nghiêm trọng; do vậy, xây dựng sự tin cậy nên là một trong những ưu tiên hàng đầu trong thiết kế của chúng ta. Niềm tin được xây dựng từ từ và dễ bị mất đi, do đó chúng ta phải thực sự đảm bảo rằng mọi sự tương tác với sản phẩm / dịch vụ được tạo lập bằng sự tin tưởng.# hơn là phá vỡ nó. Điều này có ý nghĩa gì trong thực tế? Trước hết, nó có tức thị hiểu được các cảnh huống lỗi liên can đến bối cảnh dùng, phần cứng, phần mềm và mạng, cũng như tương tác của người dùng để vậy ngăn chặn chúng. Thứ hai, coi xét bảo mật dữ liệu và sự riêng tây là yếu tố chính trong thiết kế của chúng ta. Điều quan trọng là người dùng cản thấy rắng dữ liệu cá nhân của họ được an toàn; nhà riêng, môi trường làm việc và đồ vật hàng ngày không thể bị tấn công và những người thân yêu của họ không bị hiểm. Thứ ba, đảm bảo chất lượng rất quan trọng và không chỉ nên giao hội và việc rà soát phần mềm mà còn về thẩm tra hệ thống đầu cuối, rà soát trong bối cảnh thực tế.

  Nguyên tắc thứ 4: quan hoài đến bối cảnh


  Các giải pháp IoT tồn tại giữa thế giới vật lý và kỹ thuật số. Các mệnh lệnh được đưa ra phê chuẩn các giao diện kỹ thuật số có thể tác động trực tiếp tới thế giới thực, nhưng khác với các mệnh lệnh này, các hành động xảy ra trong thế giới thực chẳng thể hoàn toàn được hoàn tác. Trong bối cảnh thực tiễn, rất nhiều điều bất ngờ có thể xảy ra và đồng thời người dùng phải cảm thấy được an toàn và kiếm soát được mọi tình huống.

  Nguyên tắc thứ 5: Xây dựng một thương hiệu mạnh


  Do bối cảnh thế giới thực của các giải pháp IoT, bất kể chúng ta thiết kế cẩn thận đến đâu và gắng xây dựng sự tin tưởng.# thì một vấn đề bất ngờ có thể xảy ra tại một số thời điểm sẽ khiến cho giải pháp của chúng ta thất bại. Trong tình huống này, điều khôn xiết quan yếu là chúng ta phải xây dựng được một thương hiệu mạnh và thực thụ gây ấn tượng với người dùng, Khi họ cảm thấy kết nối với thương hiệu của chúng ta, họ sẽ sẵn sàng bỏ qua những lỗi hệ thống và tiếp tục dùng giải pháp. Trong khi thiết kế thương hiệu chúng ta cần ghi nhớ rằng: sự tin cẩn là yếu tố chủ chốt của thương hiệu, là một trong những giá trị thương hiệu chủ chốt.

  Nguyên tắc thứ 6: Đưa ra nguyên mẫu sớm và thẳng băng


  Thông thường, vòng đời của phần cứng và phần mềm luôn có sự chênh lệch, nhưng vì giải pháp IoT thành công cần của hai yếu tố phần cứng và phần mềm nên vòng đời của chúng cần được thăng bằng. Các giải pháp của IoT rất khó nâng cấp, bởi vì một khi đối tượng kết nối được đặt ở đâu đó, nó không dễ dàng được thay thế bằng một phiên bản mới hơn, đặc biệt là khi người dùng phải trả tiền cho việc nâng cấp và thậm chí là phần mềm bên trong đối tượng kết nối có thể khó cập nhật vì lý do bảo mật và riêng tây. Do những yếu tố này và tránh phải nâng cấp những phần cứng tốn kém, điều quan yếu là phải có được giải pháp đúng đắn ngay từ khi bắt đầu.

  Nguyên tắc thứ 7: sử dụng dữ liệu có trách nhiệm


  Các giải pháp IoT có thể dễ dàng tạo ra hàng tấn dữ liệu. Tuy nhiên, ý tưởng không phải là trữ càng nhiều dữ liệu càng tốt, mà thay vào đó là xác định các điểm dữ liệu cấp thiết để làm cho giải pháp trở nên có ích. Tuy nhiên, lượng dữ liệu có thể rất lớn, do đó chúng ta phải hiểu được khả năng của khoa học dữ liệu và cách để hiểu được dữ liệu. Khoa học dữ liệu cung cấp rất nhiều thông tin để giảm tải thời gian, năng lượng dùng... Nó có thể được dùng để tự động hóa các quyết định phụ thuộc vào bối cảnh lặp đi lặp lại. Hiểu được dữ liệu sẵn có và cách dùng nó để giúp người dùng là yếu tố chính trong việc thiết kế các giải pháp IoT thành công.
   
 2. nguyenkimtuongvy19112016

  nguyenkimtuongvy19112016 New Member

  Tham gia ngày:
  17/1/18
  Bài viết:
  23
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Web:
  Tớ thấy điều này có vẻ là hợp lý nhất rồi.
   
 3. hoangtanhung2zx

  hoangtanhung2zx New Member

  Tham gia ngày:
  27/2/18
  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  có giao hàng ở hcm ko nhỉ
   

Chia sẻ trang này