1. - Để hạn chế Spam nội dung trùng lặp, nội dung vi phạm chính sách google
    - Đi link tràn lan vào bài viết là đặc điểm chung của các tài khoản spam nên chúng tôi dừng việc đi link vào bài viết với tài khoản thường. Chỉ được đặt link khi đạt được yêu cầu tại đây
    - Để được đặt được link vào bài viết, các bạn phải đăng ký tài khoản VIP tại đây
    - Đặt textlink trên hệ thống CPS xem tại đây
    Dismiss Notice

Cách chế biết măng khô ngon

Thảo luận trong 'Sức Khỏe' bắt đầu bởi nguyễn Hoàng Thảo Nguyên, 15/5/17.

  1. nguyễn Hoàng Thảo Nguyên

    nguyễn Hoàng Thảo Nguyên New Member

    Tham gia ngày:
    2/9/15
    Bài viết:
    3
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    [​IMG]
    Đầu tiên là măng khô bạn mua về đem rửa thật sạch để loại các phần bụi bẩn bám trên măng, sau đó đem măng ngâm chừng 7-8 tiếng. Vì măng khô bạn cần thời gian khá lâu để ngâm nước cho mềm, chính vì thế bạn nên ngâm măng qua đêm để tiết kiệm thời gian hơn nhé.
    [​IMG]
    1. ăng ngon nhất là thời gian ngâm chừng 1 ngày, trong quá trình ngâm măng măng sẽ ra các nước màu vàng, việc thay thường xuyên nước trong quá trình ngâm cần được thực hiện thường xuyên để măng nhanh loại bỏ các hợp chất gây đắng.
      Một mẹo nhỏ dành cho bạn nếu muốn măng nhanh mềm bạn có thể ngâm măng bằng nước gạo, măng sẽ nhanh nở và sạch hơn.
      [​IMG]
    2. Sau thao tác ngâm măng, bạn cho măng ra rửa sạch và cho măng vào nồi, đổ nước ngập măng rồi đun sôi. Tiếp tục duy trì lửa chừng 1 giờ rồi mới cho măng ra rửa cho hết nước màu vàng đậm. Cho măng trở lại vào nồi và đổ nước ngập lại, lặp lại thao tác đun ở trên để măng chín mềm. Trong thời gian làm mềm măng, nếu nước trong nồi có bị cạn bạn cần thêm nước vào sao cho nước trong nồi luôn ngập măng.
    3. [​IMG]
    Sau khi luộc bạn cho măng ra ngoài, xối qua chút nước sạch để măng bớt nóng, cắt bỏ phần măng già và tước nhỏ/thái miếng vừa ăn để phục vụ cho việc chế biến các món canh chẳng hạn. Rửa sạch lại măng.
    [​IMG]
    1. Nếu lỡ may lượng măng bạn chuẩn bị quá nhiều và không sử dụng hết, bạn có thể cho măng vào túi có khóa kéo và bảo quản trong tủ lạnh. Với cách làm này bạn có thể bảo quản măng chừng 1 tuần nếu ở ngăn mát và 1 tháng nếu ở ngăn đá.
    [​IMG]
    Cách chế biến măng khô hoàn toàn không khó, chỉ hơi mất chút thời gian về công đoạn luộc, thế nhưng bạn sẽ có những măng mềm ngon để chế biến, nhất là món chân giò hầm măng hoặc nấu bún măng gà. Mới chỉ nhắc đến thôi mà đã thấy mùi thơm đâu đây và thèm thèm rồi
    [​IMG]
     

Chia sẻ trang này