1. - Để hạn chế Spam nội dung trùng lặp, nội dung vi phạm chính sách google
    - Đi link tràn lan vào bài viết là đặc điểm chung của các tài khoản spam nên chúng tôi dừng việc đi link vào bài viết với tài khoản thường. Chỉ được đặt link khi đạt được yêu cầu tại đây
    - Để được đặt được link vào bài viết, các bạn phải đăng ký tài khoản VIP tại đây
    - Đặt textlink trên hệ thống CPS xem tại đây
    Dismiss Notice

Cách thực hiện món cánh gà ướp chiên tỏi

Thảo luận trong 'Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi huuthofbs, 16/4/18.

  1. huuthofbs

    huuthofbs New Member

    Tham gia ngày:
    17/3/17
    Bài viết:
    1
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    Web:
    Để có thể chế biến được món cánh gà chiên mắm tỏi thơm ngon, bạn cần phải chuẩn bị nguyên liệu thật tốt. Đầu tiên là cánh gà, lựa chọn những cánh gà ta, chắc, nhiều thịt, tỏi tươi, thơm ngon, gia vị mắm muối đầy đủ, lưu ý là nên sử dụng nước mắm Nam Ngư Nhãn Vàng hoặc nước mắm phú quốc nguyên chất thì món ăn của bạn sẽ ngon hơn rất nhiều.
    Chuẩn bị nguyên liệu làm món gà chiên mắm tỏi
    Đùi gà hoặc cánh gà
    • 2 củ tỏi: Bóc vỏ, giã nhỏ
    • 1 quả ớt tươi
    • 1 củ gừng
    • Rượu trắng
    • Muối hạt
    • Gia vị: Nước mắm, mì chính, hạt tiêu, dầu ăn
    Sơ chế nguyên liệu gà chiên mắm tỏi
    [​IMG]
    Ướp gà cùng gia vị khoảng 15 phút.
    Dùng rượu trắng, muối hạt, gừng giã để xát gà cho sạch và khử mùi hôi của gà. Gà sau khi rửa sạch, các bạn chặt miếng nhỏ vừa ăn, ướp thêm 1 -2 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng hạt tiêu, 1/2 muỗng mì chính, 1 muỗng dầu ăn, 1 ít gừng, tất cả trộn đều vào nhau, ướp trong vòng 15 phút.
    Bắt đầu làm món gà chiên mắm tỏi
    B1: Dùng chảo lòng sâu cho lên bếp, đổ dầu ăn rồi đun cho đến khi dầu nóng già.
    B2: Gắp từng miếng thịt gà cho vào chảo dầu rán, cho đến khi nào gà chín giòn và có màu vàng đều đẹp mắt. Sau đó gắp gà ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
    [​IMG]
    B3: Vẫn dùng chảo dầu vừa rán gà, cho tỏi vào cùng với 1 muỗng nước mắm phi đến khi tỏi vàng thơm. Sau đó cho gà đã rán vàng vào đảo, cho thêm gia vị vừa ăn vào, để lửa to, đảo nhanh tay, gần tắt bếp cho ớt vào.
    [​IMG]
    Lưu ý: Gà khi mua về dùng rượu trắng, muối hạt, gừng giã để xát gà cho sạch và khử mùi hôi của gà. Gà sau khi rửa sạch, các bạn chặt miếng nhỏ vừa ăn, ướp thêm 1 -2 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng hạt tiêu, 1/2 muỗng mì chính, 1 muỗng dầu ăn, 1 ít gừng, tất cả trộn đều vào nhau, ướp trong vòng 15 phút.
    Món gà chiên mắm tỏi phải đảm bảo được gà chiên giòn, cắn một miếng cảm nhận được vị đậm đà của nước mắm quyện vào thịt, và bùi của tỏi, cay nồng của ớt. Món này ăn kèm cơm, hoặc bún tùy thích. Có thể chuẩn bị thêm 1 đĩa rau sống để ăn kèm.
     

Chia sẻ trang này