1. - Để hạn chế Spam nội dung trùng lặp, nội dung vi phạm chính sách google
  - Đi link tràn lan vào bài viết là đặc điểm chung của các tài khoản spam nên chúng tôi dừng việc đi link vào bài viết với tài khoản thường. Chỉ được đặt link khi đạt được yêu cầu tại đây
  - Để được đặt được link vào bài viết, các bạn phải đăng ký tài khoản VIP tại đây
  - Đặt textlink trên hệ thống CPS xem tại đây
  Dismiss Notice

Cần chú ý gì khi Tivi tích hợp đầu thu kỹ thuật số DVB-T2?

Thảo luận trong 'Điện tử - Kỹ thuật số' bắt đầu bởi Tuanhoang789, 18/5/17.

 1. Tuanhoang789

  Tuanhoang789 New Member

  Tham gia ngày:
  17/4/17
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Web:
  Theo quy định của Thủ tướng Chính phủ ban hành, các dòng tivi mới có kích thước trên 32 inch khi nhập vào Việt Nam từ ngày 1/4/2014 phải có tích hợp sẵn bộ thu kỹ thuật số DVB-T2. Có thể bạn chưa biết DVB-T2 là gì và làm thế nào để bắt kênh DVB- T2? Đọc bài viết sau để hiểu rõ hơn nhé.

  Truyền hình DVB-T2 là gì?

  [​IMG]
  Truyền hình DVB-T2. Nguồn Internet

  DVB-T2 (Digital Video Broadcasting – Terrestrial), là một chuẩn quốc tế được sử dụng trong truyền hình KTS về phát sóng số mặt đất. Như vậy, kênh DVB-T2 vẫn chính là những kênh
  tivi chúng ta xem hàng ngày, nhưng trước khi truyền đi thì các tín hiệu đã được mã hóa trước.

  Như vậy, kênh kỹ thuật số và kênh Analog mà bình thường chúng ta hay xem chỉ khác nhau ở phương thức truyền tải, còn nội dung là hoàn toàn giống nhau. Ưu điểm của kênh kỹ thuật số đó là tín hiệu ổn định và ít bị ảnh hưởng bởi thời tiết do đó cũng cho chất lượng hình ảnh tốt hơn (kênh Analog thì trong điều kiện mưa gió sẽ bị ảnh hưởng, nhòe nhiễu, mất sóng…).

  [​IMG]

  Chuẩn DVB- T2 cũng chính là những kênh truyền hình quen thuộc, chỉ khác về đường truyền. Nguồn Internet

  Tivi DVB- T2 có lợi ích gì?
  Theo lộ trình số hoá của Chính phủ, thì trong tương lai toàn bộ các kênh truyền hình Analog kiểu truyền thống đều sẽ ngừng phát sóng, và thay bằng hình thức truyền hình kỹ thuật số DVB-T2. Điều này cũng có nghĩa, nếu tivi nhà bạn đang không dùng bất kì dịch vụ truyền hình trả phí nào (truyền hình kỹ thuật số, truyền hình cáp, truyền hình vệ tinh…) thì bạn sẽ không bắt kênh tivi Analog được nữa mà phải chuyển sang kênh DVB-T2.

  Mà để thu được các kênh DVB-T2 này, bạn cần một thiết bị gọi là đầu giải mã DVB-T2. Với các Tivi đời cũ, để bắt kênh phải mua thêm đầu giải mã này. Trong khi đó, với tivi thế hệ mới có tích hợp DVB-T2 thì bạn sẽ bắt được các kênh này mà không cần mua thêm bất kì đầu thu nào.

  [​IMG]

  DVB-T2 sẽ giúp thu được truyền hình kỹ thuật số. Nguồn Internet

  Theo các thông số được các hãng tivi công bố thì tivi DVB- T2 sẽ thu được ít nhất là 15 kênh truyền hình KTS hoàn toàn miễn phí, điều này thật sự tuyệt vời.

  Làm sao để nhận biết được tivi có hỗ trợ DVB- T2?
  Vậy lúc này câu hỏi được đặt ra là làm sao phân biệt được tivi DVB- T2 và tivi thường? Đáp án rất đơn giản, nhờ vào logo! Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy logo DVB- T2 (hình dưới) ở các tivi có hỗ trợ đầu thu DVB- T2. Hoặc tem thông số mặt sau lưng tivi cũng có thể sẽ có mác DVB-T2.

  [​IMG]

  Logo DVB- T2. Nguồn Internet

  Ngoài ra, cũng có một cách khác để kiểm tra. Đó là bạn vào mục Dò kênh của tivi, nếu có phần dò kênh kỹ thuật số (Digital) thì nghĩa là tivi nhà bạn có DVB-T2.

   

Chia sẻ trang này