1. - Để hạn chế Spam nội dung trùng lặp, nội dung vi phạm chính sách google
  - Đi link tràn lan vào bài viết là đặc điểm chung của các tài khoản spam nên chúng tôi dừng việc đi link vào bài viết với tài khoản thường. Chỉ được đặt link khi đạt được yêu cầu tại đây
  - Để được đặt được link vào bài viết, các bạn phải đăng ký tài khoản VIP tại đây
  - Đặt textlink trên hệ thống CPS xem tại đây
  Dismiss Notice

Cuộc thi thử thách Thanh niên Việt Nam vì sáng tạo xã hội: Lan tỏa giá trị tốt đẹp trong cộng đồng

Thảo luận trong 'Điện thoại - Máy tính bảng' bắt đầu bởi bomthoithum, 28/6/18.

 1. bomthoithum

  bomthoithum Member

  Tham gia ngày:
  24/3/17
  Bài viết:
  108
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Vòng chung kết cuộc thi thử thách Thanh niên Việt Nam vì sáng tạo xã hội (VYSI) Challenge 2018) đã diễn ra tại trường Đại học Kinh tế quốc dân, Hà Nội.

  Vòng chung kết cuộc thi thử thách Thanh niên Việt Nam vì sáng tạo xã hội 2018 diễn ra trong một ngày với hai phần thi để lựa chọn ra top 6 và top 3 đội xuất sắc. Sau các phần trình bày, thuyết trình ý tưởng và giải đáp những câu hỏi từ Hội đồng Ban giám khảo của 10 đội thi, ba dự án xuất nhất mùa đầu tiên đã được xác định:

  Đồng Giải nhì: Dội KOHO – Xây dựng cộng đồng người KoHo phát triển đặc sản văn hóa địa phương và Thiên Tâm – Sản phẩm dược liệu, trồng cây thuốc trong thành phố.

  Thiên Tâm mang đến cuộc thi VYSIC 2018 câu chuyện của mình cùng sản phẩm KHẨU TRANG THẢO DƯỢC để chăm sóc sức khỏe hô hấp cho cộng đồng, Thiên Tâm với 3 đại diện bổ sung lẫn nhau, cùng phát triển Thiên Tâm thành ngôi nhà vững chãi và lan tỏa giá trị tốt đẹp cho cộng đồng.

  Dự án Làng koho – phát triển du lịch cộng đồng sẽ mang tính giáo dục cao thay đổi nhận thức canh tác của bà con hiện tại và đưa ra giải pháp cho các nông hộ xây dựng mô hình cà phê bền vững theo một mô hình nông lâm kết hợp để cải tạo đất đai tạo ra môi trường sản xuất chăn nuôi bền vững, hỗ trợ bà con chăn nuôi và cung cấp con giống cây trồng chất lượng hiệu quả, tạo ra một vùng nguyên liệu cà phê chất lượng cao phục vụ nhu cầu tiêu dùng trong nước và xuất khẩu, bên cạnh đó phát triển mô hình chăn nuôi sạch truyền thống sẽ là một hướng đi lâu dài bền vững bổ sung cho kinh tế hộ gia đình...

  Xây dựng mô hình du lịch cộng đồng phát triển đặc sản, văn hóa, di sản trải nghiệm tại địa phương, cung cấp thực phẩm sạch và tạo ra thương hiệu riêng về cà phê và thực phẩm. Phát triển mô hình kinh doanh đặc sản từ nguồn tài nguyên bản địa, đổi mới sản phẩm, đem lại trải nghiệm cộng với sự lựa chọn mới vì sức khỏe, luôn độc đáo, xây dựng niềm tin và phù hợp nhất với người tiêu dùng.

  [​IMG]

  Những nhóm tác giả đạt giải thưởng cao nhất của cuộc thi. (ảnh: B.C)

  Giải ba thuộc về Liên Ý – Sản phẩm dược liệu kết nối nông dân và hợp tác xã phụ nữ. Dự án sản xuất và phân phối các sản phẩm thảo dược làm đẹp truyền thống, đặc biệt chú ý khai thác những lợi thế thảo dược bản địa của Hải Phòng.

  Ngoài giá trị kinh tế, dự án mang lại những giá trị xã hội tích cực cho các hộ dân trồng - thu hái dược liệu trên đảo Cát Bà, nâng cao thu nhập cho các phụ nữ khó khăn tại huyện An Dương, Hải Phòng. Đồng thời, phát huy giá trị tiềm năng của thảo dược, Bồ Kết Cát Bà, đưa bồ kết trở thành một trong những sản phẩm nổi bật đặc trưng của Hải Phòng.

  Ngoài ba giải chính của cuộc thi nhận được giải thưởng là tiền mặt, cơ hội ươm tạo tại các chương trình ươm tạo uy tín nhất Việt Nam cùng các gói làm việc tại không gian chung có giá trị lên đến 24 triệu đồng, bảy đội còn lại cũng được trao giấy chứng nhận với những ghi nhận rất đáng khích lệ.

  “Chúng tôi rất vui mừng khi được chứng kiến phần thi của từng đội với rất nhiều ý tưởng xuất sắc qua từng vòng loại. Vòng chung kết đã chọn ra được những đại diện xuất sắc và xứng đáng là các thanh niên Việt Nam sáng tạo vì xã hội. Là tổ chức tiên phong trong việc thúc đẩy hệ sinh thái doanh nghiệp xã hội và sáng tạo xã hội phát triển tại Việt Nam, trong vai trò tổ chức và triển khai cuộc thi Thử thách Thanh niên Việt Nam với Sáng tạo Xã hội, Hội đồng Anh rất hài lòng khi các kiến thức và kỹ năng về sáng tạo xã hội từ chương trình đào tạo giảng viên nguồn đã được lan tỏa sâu rộng tới các em thí sinh, qua đó, giúp các em trở thành những doanh nhân xã hội năng động trong tương lai.” Bà Hoàng Vân Anh – Giám đốc Chương trình Giáo dục và Xã hội, Hội đồng Anh Việt Nam chia sẻ.

  Sáng tạo Xã hội là một xu thế phát triển tất yếu của các doanh nghiệp trên thế giới. Mô hình kinh tế sáng tạo vì xã hội với cách tiếp cận mà ở đó, doanh nghiệp vừa phát triển về mặt kinh tế vừa mang lại những tác động tích cực tới xã hội và môi trường đang là hướng đi đúng và phù hợp với xu thế toàn cầu.

  Khởi động vào ngày 9-4-2018, Cuộc thi Thử thách Thanh niên Việt Nam vì Sáng tạo Xã hội 2018 (VYSI Challenge 2018), là giai đoạn cuối của Chương trình Thanh niên Việt Nam vì Sáng tạo Xã hội 2017-2018.

  Cuộc thi được phát động tại Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều thí sinh trên cả nước cùng sự chú ý của các cơ quan truyền thông, báo chí. Qua gần một tháng phát động, Ban tổ chức đã nhận được 103 đơn đăng ký tham gia dự thi đặc biệt có nhiều hồ sơ đến từ cộng đồng yếu thế hoặc khu vực dân tộc thiểu số và điều này đã cho thấy tính đa dạng và lan tỏa của cuộc thi.

  [​IMG]

  Đây là sân chơi dành cho thanh niên Việt Nam nhằm phát triển các ý tưởng đổi mới – sáng tạo theo hướng tạo tác động tích cực cho xã hội (ảnh: B.C)

  Với đa dạng ý tưởng nhưng đều gắn liền với các thực trạng xã hội hiện nay, các bài dự thi với nhiều đề tài tiêu biểu như các sản phẩm sử dụng nguyên liệu mới (mặt nạ thảo sinh dược, dùng ruồi lính đen để phân hóa rác thải hữu cơ,…); chương trình đào tạo, hướng nghiệp, hỗ trợ sinh viên; các dự án giảm thiểu ô nhiễm môi trường; các sản phẩm công nghệ nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống; không gian kết nối cộng đồng…

  Thuộc chuỗi chương trình Thanh niên Việt Nam vì sáng tạo xã hội, được tổ chức bởi Hội đồng Anh Việt Nam, Đại học Northampton và các trường đại học, trung tâm ươm tạo trên toàn quốc, cuộc thi thử thách Thanh niên Việt Nam vì sáng tạo xã hội (VYSI) Challenge) là sân chơi dành cho thanh niên Việt Nam nhằm phát triển các ý tưởng đổi mới – sáng tạo theo hướng tạo tác động tích cực cho xã hội.

  T.Fan
   

Chia sẻ trang này