1. - Để hạn chế Spam nội dung trùng lặp, nội dung vi phạm chính sách google
  - Đi link tràn lan vào bài viết là đặc điểm chung của các tài khoản spam nên chúng tôi dừng việc đi link vào bài viết với tài khoản thường. Chỉ được đặt link khi đạt được yêu cầu tại đây
  - Để được đặt được link vào bài viết, các bạn phải đăng ký tài khoản VIP tại đây
  - Đặt textlink trên hệ thống CPS xem tại đây
  Dismiss Notice

Học tập tại nhật bản

Thảo luận trong 'Dịch vụ Xuất khẩu lao động - Du học' bắt đầu bởi dogonoithat, 18/10/17.

 1. dogonoithat

  dogonoithat New Member

  Tham gia ngày:
  12/8/15
  Bài viết:
  26
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Web:
  Konichiwa! Bạn cũng quan tâm đến việc học tập tại Nhật Bản? Ở đây chúng ta hãy xem xét kỹ hơn về ý nghĩa của nó và những gì bạn nên suy nghĩ nếu bạn muốn học tập tại Nhật Bản.

  Tại sao lại học ở Nhật?

  Có nhiều lý do để học tập tại Nhật Bản. Đầu tiên và quan trọng nhất là kinh nghiệm văn hoá. Nhật Bản có một chân gắn chặt với nền văn hoá Đông Á nhưng họ cũng có ảnh hưởng mạnh mẽ đến văn hoá phương Tây và Mỹ. Tuy nhiên, trên hết là bạn có một nền văn hoá Nhật Bản thực sự độc đáo mà không giống với bất cứ điều gì khác.

  Văn hóa truyện tranh Nhật Bản thu hút rất nhiều người trẻ trên khắp thế giới. Nhiều học sinh đã học được các nhân vật Hiragana đầu tiên khi đọc truyện Manga Nhật Bản và lần đầu tiên đã tiếp xúc với ngôn ngữ nói khi xem Anime. J-pop, Cosplay, và thời trang Nhật Bản đều có sức hấp dẫn mạnh mẽ giống như văn hóa truyền thống với Samurai, đền thờ và những câu chuyện cổ.

  Nhật Bản cũng là nơi sinh sống của một số công ty công nghệ và xe hơi hàng đầu thế giới như Sony, Nikon, Canon, Hitachi, Toyota, Honda, Mitsubishi, Nissan ... Chỉ cần đi nhà vệ sinh ở Nhật Bản có thể là một trải nghiệm công nghệ. Đồng thời Nhật Bản cũng là một xã hội rất truyền thống, nơi các ứng dụng việc làm được viết bằng tay và tiền lương thường được trả bằng tiền mặt. Những điều đơn giản mà bạn có thể làm trực tuyến ở nhiều quốc gia có thể yêu cầu một cuộc viếng thăm cá nhân tại một văn phòng tại Nhật Bản.

  Nhật Bản là một quốc gia rất an toàn với tỷ lệ tội phạm thấp và hầu hết mọi người đều lịch sự. Họ cũng mong muốn bạn cư xử theo cách tương tự, nhưng nếu bạn trông giống người nước ngoài, bạn có thể nhận được rất nhiều. Dịch vụ Nhật Bản là một trong những dịch vụ tốt nhất trên thế giới và bạn không bao giờ trả tiền tip. Thức ăn tuyệt vời, ngay cả khi bạn đi đến một nơi rẻ tiền hoặc chỉ cần mua thức ăn sẵn sàng chiết khấu vào buổi tối tại siêu thị địa phương.

  Có rất nhiều thứ để làm ở Nhật Bản một khi bạn đã biết địa điểm và ngôn ngữ tốt hơn. Sống ở Nhật Bản có thể là bực bội vào thời điểm nhưng hầu hết mọi người sẽ nhớ nó khi họ về nhà. Không nơi nào khác có thể cung cấp cho bạn thức ăn và dịch vụ như vậy, mua sắm không giới hạn như vậy và hoạt động điên rồ trong một môi trường an toàn và lịch sự. Thật khó để nắm bắt được Nhật Bản ngay cả khi bạn đã ở đó một thời gian dài sẽ có nhiều hơn để khám phá.  Trường học ở Nhật Bản
  Hầu hết sinh viên bắt đầu bằng việc học tiếng nhật tại một trường dạy ngôn ngữ kể từ khi ngôn ngữ là chìa khóa cho nền văn hoá Nhật Bản. Bạn có thể tham gia khóa học ngắn 2-12 tuần hoặc bạn có thể đăng ký một chương trình dài hạn. Người Nhật không giỏi tiếng anh và các trường đại học chỉ cung cấp một vài chương trình bằng tiếng Anh. Vì vậy, nếu bạn muốn học tập tại Nhật Bản trong một khoảng thời gian dài thì bạn đã bắt đầu tốt hơn bằng cách học tiếng Nhật. Các trường ngôn ngữ thường dạy 4 học kỳ 10 tuần mỗi năm. Nếu bạn là người mới bắt đầu, bạn có thể học 80 tuần tại trường dạy tiếng Nhật và có thể cần thiết nếu bạn muốn tiếp tục chương trình giáo dục đại học bằng tiếng Nhật.

  Một khi bạn nắm vững ngôn ngữ tiếng Nhật, bạn có thể tiếp tục học tại một trường đại học Nhật Bản hoặc một Senmon Gakko - một trường dạy nghề Nhật Bản. Trên trang của chúng tôi về các trường đại học và các trường ngoại ngữ ở Nhật, bạn có thể tìm thấy 100 trường đại học xếp hạng cao nhất của Nhật cũng như các trường ngôn ngữ được đề nghị.  Khi nào và làm thế nào để áp dụng?
  Năm học Nhật bắt đầu vào tháng Tư và học kỳ thứ hai thường bắt đầu vào tháng Mười. Các trường ngôn ngữ thường có ngày bắt đầu vào tháng 1 và tháng 7, và các khóa học ngắn hạn bắt đầu mỗi tháng tại một số trường.

  Đối với các khóa học dài hạn về thị thực sinh viên, bạn cần phải nộp trước khoảng 6 tháng cho hầu hết các trường ngôn ngữ do đơn xin thị thực được thực hiện qua trường. Các trường đại học và cao đẳng có thể xử lý nhanh hơn thủ tục xin thị thực nhưng họ thường đặt ra thời hạn 6 tháng trước khi khóa học bắt đầu. Một số trường đại học chỉ nhận đơn đăng ký trong một vài cửa sổ ứng dụng ngắn vì vậy hãy đảm bảo kiểm tra thông tin đăng ký của trường mà bạn quan tâm.

  Nếu bạn muốn học tại Senmon Gakko hoặc Đại học ở Nhật Bản, bạn thường sẽ phải làm một bài kiểm tra để chứng tỏ rằng bạn có thể hoàn thành các yêu cầu của họ. Một Senmon Gakko thường đòi hỏi JLPT 2 trong khi các trường đại học ủng hộ kỳ thi EJU .  Chi phí mua quan tài đi học ở Nhật Bản là bao nhiêu?
  Các trường học ở Nhật Bản tính phí học phí và một số khoản phí nhỏ khác. Một khóa học một năm tại một trường học tiếng Nhật tốn khoảng 800000 Yên, không bao gồm Chi phí mua quan tài sinh hoạt như chỗ ở, ăn uống và đi lại. Các trường đại học tốn kém gấp đôi, khoảng 1600000 yên một năm, nhưng giá khác nhau giữa trường và trường học.

  Trên hết có lẽ bạn cần khoảng 150000 yên / tháng để trang trải Chi phí mua quan tài sinh hoạt. Nếu bạn học ở một thành phố nhỏ hơn, nơi mà Chi phí mua quan tài ăn ở và đi lại thấp, bạn có thể nhận được ít hơn, nhưng ở Tokyo bạn sẽ dễ dàng chi tiêu nhiều hơn rất nhiều nếu bạn sống trong căn hộ của riêng bạn.

  Nhiều người nghĩ rằng Nhật Bản rất đắt nhưng điều này không hoàn toàn đúng. Mua sắm và thực phẩm thường rẻ hơn ở châu Âu, ít nhất là xem xét chất lượng mà bạn nhận được. Chỗ ở của sinh viên, mặt khác, có thể tốn kém một chút ở Tokyo xem xét kích cỡ và tiêu chuẩn mà bạn nhận được.  Trình độ tiếng Nhật và ngôn ngữ
  Có khó khăn để học tiếng Nhật hay không? Câu trả lời là cả hai đều khó khăn và dễ dàng. Phát âm tiếng Nhật là khá dễ dàng. Tiếng Nhật bao gồm 46 âm tiết mà chỉ có thể được phát âm theo một cách. Hầu như tất cả các âm tiết đều tồn tại bằng tiếng Anh và các ngôn ngữ châu Âu khác để bạn có thể nắm vững cách phát âm khá nhanh và mọi người thường hiểu bạn khi bạn đọc Romanized được viết bằng bảng chữ cái của chúng ta. Người Nhật cũng sử dụng hàng ngàn từ tiếng Anh, gairaigo, đã được chỉnh sửa cho phát âm tiếng Nhật. Một khi bạn nắm vững điều này, bạn sẽ có ngay lập tức có quyền truy cập vào một từ vựng rất lớn.

  Thử thách khi học tiếng Nhật là ngữ pháp, trình độ bằng ngôn ngữ và không kém phần viết lách. Văn bản Nhật Bản bao gồm ba ngôn ngữ viết. Hiragana và Katakana có một ký tự cho mỗi âm tiết, nơi Katakana chỉ được sử dụng cho các từ cho vay. Hai ngôn ngữ viết này khá dễ học, nhưng Kanji, ngôn ngữ viết thứ ba, bao gồm một vài nghìn ký tự Trung Quốc, lại khó khăn hơn nhiều.

  Tại các trường dạy tiếng Nhật, bạn có thể học tiếng Nhật từ cấp độ mới bắt đầu đến trình độ cao cấp. Tuy nhiên, nhiều trường yêu cầu người mới bắt đầu ít nhất phải có kiến thức thụ động về Hiragana và Katakana khi bạn bắt đầu một khóa học dài hạn tại Nhật Bản. Bạn có thể tìm hiểu những ngày của riêng bạn bằng cách ví dụ ghi nhớ một nhân vật mỗi ngày. Dưới đây là một số tài nguyên để học Hiragana và Katakana một mình .  Thị thực du học tại Nhật Bản
  Nhiều quốc gia có thể học một khóa học ngắn tại Nhật Bản trong vòng 90 ngày đối với việc xin miễn thị thực. Một số quốc tịch thậm chí có thể kéo dài thêm 90 ngày nữa. Đọc thêm về nhập cảnh miễn thị thực đến Nhật Bản .

  Nếu bạn muốn học tập tại Nhật Bản trong thời gian dài hơn, bạn sẽ cần phải nộp đơn xin thị thực sinh viên. Thủ tục này bắt đầu với việc áp dụng và được một trường học ở Nhật chấp nhận, bao gồm việc gửi một số giấy tờ liên quan đến visa. Bạn sẽ cần phải nộp đơn vào trường của bạn khoảng 6 tháng trước khi khóa học bắt đầu. Sau đó họ sẽ gửi cho bạn một CoE, Giấy chứng nhận đủ điều kiện, khoảng 1 tháng trước khi khóa học bắt đầu. Với tài liệu này, bạn có thể làm đơn xin thị thực cuối cùng tại Đại sứ quán Nhật Bản ở nước bạn.

  Đọc thêm trong hướng dẫn từng bước về cách xin visa sinh viên sang Nhật Bản .  Làm việc ở Nhật như một sinh viên
  Học sinh đã có giấy phép làm việc được phép làm việc bán thời gian tại Nhật Bản. Sau đó, bạn có thể làm việc 28 giờ một tuần trong tuần học và 40 giờ một tuần trong suốt thời gian nghỉ học. Sinh viên không được phép lấy bất kỳ công việc nào liên quan đến câu lạc bộ đêm hoặc giải trí cho người lớn. Điều này bao gồm cả việc làm DJ hoặc làm việc như một máy rửa chén trong một câu lạc bộ đêm.

  Hầu hết sinh viên làm việc trong các cửa hàng hoặc nhà hàng nơi bạn có thể kiếm được khoảng 1000 yên mỗi giờ. Tuy nhiên, có thể rất khó tìm được công việc trước khi bạn nói tiếng Nhật tốt. Các công việc được trả lương cao nhất cho sinh viên thường là làm việc với vai trò giáo viên bằng tiếng mẹ đẻ của bạn. Hoặc ở trường học hoặc chỉ cho những bài học đàm thoại riêng trong một quán cà phê thì không phải bất thường khi kiếm được đến 3000 yên mỗi giờ.

  Giấy phép làm việc là một nhãn dán trong hộ chiếu của bạn. Để có được nó, bạn phải ở Nhật Bản trên thị thực sinh viên. Cách dễ nhất để có được giấy phép là nộp đơn trực tiếp tại các di dân ở sân bay khi bạn lần đầu tiên đến Nhật. Sau đó, bạn có thể nhận được nó ngay lập tức. Nếu không, bạn sẽ bị kẹt trong bộ máy quan liêu của Nhật Bản, nơi bạn sẽ cần đến thăm Cục Di Trú và ít nhất 3 tuần để giải quyết hồ sơ trước khi bạn có thể xin giấy phép lao động.  Bảo hiểm khi bạn học tại Nhật Bản
  Điều quan trọng là phải có một bảo hiểm tốt khi bạn du học và Nhật Bản không phải là ngoại lệ. Chúng tôi đề nghị bảo hiểm của Tiến sĩ Walter Protrip World .

  Nếu bạn đang học về thị thực du học tại Nhật Bản, bạn sẽ được yêu cầu nộp một khoản phí nhỏ hàng tháng cho bảo hiểm y tế quốc gia. Tuy nhiên, đây không phải là thay thế cho một bảo hiểm thực tế vì nó chỉ bao gồm 70% phí chăm sóc sức khoẻ của bạn và không có gì khác. Một số trường học cung cấp một bảo hiểm đầu trang bao gồm 30% còn lại, nhưng hầu hết các bảo hiểm vẫn không cung cấp cho bạn một bảo hiểm hoàn chỉnh. Bạn cần một bảo hiểm cũng bao gồm giao thông vận tải, tai nạn, trộm cắp, trách nhiệm pháp lý, Chi phí mua quan tài pháp lý vv


  Chỗ ở tại Nhật Bản
  Tiêu chuẩn nhà ở sinh viên đơn giản ở Nhật Bản. Phòng nhỏ và cách nhiệt là người nghèo. Bạn sẽ phụ thuộc vào AC của bạn để làm nóng vào mùa đông và làm mát vào mùa hè.

  Hầu hết các sinh viên ở lại trong một trong hai gia đình chủ nhà, chia sẻ nhà ở hoặc căn hộ. Chúng tôi có thể giúp bạn tìm chỗ ở tại Nhật với mức giá chiết khấu .
   

Chia sẻ trang này