1. - Để hạn chế Spam nội dung trùng lặp, nội dung vi phạm chính sách google
  - Đi link tràn lan vào bài viết là đặc điểm chung của các tài khoản spam nên chúng tôi dừng việc đi link vào bài viết với tài khoản thường. Chỉ được đặt link khi đạt được yêu cầu tại đây
  - Để được đặt được link vào bài viết, các bạn phải đăng ký tài khoản VIP tại đây
  - Đặt textlink trên hệ thống CPS xem tại đây
  Dismiss Notice

Lý thuyết bơi ếch chuẩn nhất

Thảo luận trong 'Sức Khỏe' bắt đầu bởi thaokimthanh, 21/4/17.

 1. thaokimthanh

  thaokimthanh New Member

  Tham gia ngày:
  5/4/17
  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Bơi Ếch là kiểu bơi mang tính truyền thống đã được sử dụng từ 1 thời gian khá lâu. Kiểu bơi này mô phỏng các động tác bơi dưới nước giống với động tác của con ếch. Bơi ếch thường dễ học và tự do hơn các kiểu bơi khách. Chính vì vậy mà đc nhiều người học và lựa chọn. Dưới đây là toàn bộ lý thuyết bơi ếch cho bạn cần trước khi học bơi ếch.

  Tính chất của bơi ếch gồm:

  - Dễ miêu tả các động tác.

  - Phối hợp động tác thường đơn giản, nhịp nhàng với hơi thở.

  - Người tập luôn thoải mái vì có thời gian nghỉ trong khi bơi .

  - Khi biết bơi , người tập cố thể đứng 1 lúc trong nước (nổi người một chỗ khi ngừng bơi ) nhanh chóng, làm nền tảng để học các kiểu bơi khác.

  Lý thuyết bơi ếch Cơ Bản:

  Giai đoạn 1:
  [​IMG]

  Tập chân ếch trên cạn trước rồi mới tập dưới nước. Khi tập các kiểu bơi , luôn luôn tập động tác chân trước. Sau khi động tác bơi chân đã thuần thục rồi, mới tập tay và sau cùng là chân và tay phối hợp thở.

  1. Ngồi trên thành bể, 2 tay chống phía sau, người hơi ngửa ra sau, 2 chân và 2 bàn chân đều duỗi thẳng, nhưng thoải mái (không gồng cứng).

  2. Từ từ co 2 chân lên, 2 đùi và 2 gối hơi mở rộng ra 2 bên, 2 bàn chân vẫn duỗi thẳng.

  3. Co 2 mũi bàn chân lên và bẻ ra 2 bên cho lòng bàn chân hướng ra ngoài.

  4. Đạp mạnh ra 2 bên.

  5. Sau khi đạp mạnh (duỗi thẳng 2 chân) sang 2 bên, liền khép mạnh nhanh 2 bàn chân sát vào nhau, bàn chân duỗi thẳng như lúc đầu và cứ thế tiếp tục tập nhiều lần cho thuần thục.

  Để dễ nhớ 4 động tác này, bạn cần thuộc lòng những chữ tắt. Co…Bẻ (bẻ bàn chân lên và sang 2 bên). Đạp… Khép… Nếu bàn là người hướng dẫn, cũng cần hô 4 chữ tắt. Co…Bẻ…Đạp…Khép cho người tập dễ nhớ và thực hành được đồng loạt.

  Giai đoạn 2: Tập chân bơi ếch dưới nước.

  Sau khi bạn đã tập thuần thục trên cạn rồi, bạn hãy xuống nước để tập tiếp.

  1. Nếu bạn là người hướng dẫn: Bạn hãy cho người tập nằm úp xuống nước, 2 tay nắm chắc thành bể, người duỗi thẳng. Sau đó, bạn nắm lấy 2 bàn chân người tập để hướng dẫn họ thực hiện động tác chân ếch: Co…Bẻ…Đạp…Khép.

  2. Nếu bạn là người tập: Bạn hãy nắm thành bể hoặc nắm tấm ván nổi, hoặc tập đạp chân ếch sau khi lướt nước theo chiều ngang bể (mực nước ngang bụng, không nên tập chỗ nước sâu, nguy hiểm).

  Sau khi tập động tác chân thuần thục rồi, bạn có thể tự tập ở mực nước cạn theo chiều ngang bể: lướt nước khoảng 1m, xong, đạp chân ếch và cứ thế tập bơi qua, bơi lại theo chiều ngang bể ở mực nước thấp ngang bụng cho đến khi động tác bơi thấy nhuần nhuyễn.

  Giai đoạn 3: Tập tay bơi ếch trên cạn.

  1. Đứng khom người về phía trước. Đầu hơi cúi xuống, mắt nhìn thẳng, hai chân dang rộng bằng vai, hai tay duỗi thẳng phía trước, lòng bàn tay úp xuống đất.

  2. Hai tay quạt mạnh ra 2 bên và xuống dưới, lòng bàn tay hướng ra 2 bên, đầu ngước lên, miệng há ra thở

  3. Khi 2 tay kéo tới ngang vai, lập tức khép nhanh, thu 2 khuỷu tay (cùi chỏ) gần sát vào nhau và duỗi thẳng về phía trước như tư thế ban đầu. Để dễ nhớ, bạn vừa tập vừa hô: Chèo mạnh (hay đè mạnh)…Khép nhanh… duỗi thẳng… Và cứ như thế tập cho đến khi nhuần nhuyễn.

  Giai đoạn 4: Tập tay bơi ếch dưới nước.

  [​IMG]


  1. Đứng khom người, nước ngang ngực, quạt tay ếch dưới nước như động tác trên cạn

  2. Vừa đi vừa quạt tay ếch: Khi quạt dưới nước thấy nặng và nguời lướt về phía trước là tốt.

  3. Phối hợp thở khi tập tay ếch:

  - Đưa thẳng tay về phía trước, đầu chìm dưới nước thổi khi ra bằng miệng (thổi bong bóng). - Kéo tay ếch cho người trườn tới, ngóc đầu hít khí trời bàng miệng và mũi. Vừa đi dưới nước vừa vừa tập động tác cho thật nhuần nhuyễn.

  Giai đoạn 5: Tập chân và tay ếch phối hợp với thở trên cạn.

  [​IMG]


  1. Hai tay chắp trước ngực, 2 khuỷu tay gần sát nhau, 2 chân dang rộng bằng vai và khuỵu thấp xuống như đang niệm Phật.

  2. Đạp mạnh, duỗi thẳn 2 chân xuống đầt và duỗi thẳng 2 tay lên trời

  3. Kéo mạnh 2 tay xuống ngang vai, lòng bàn tay hướng ra 2 bên (quạt nước). Đầu nhô lên, há miệng thở.

  4. Khép nhanh 2 khuỷu tay gần sát trước ngực, người thu nhỏ, 2 chân khuỵu xuống như tư thế ban đầu. Để cho nguời tập dễ nhớ và đồng loạt, vừa làm vừa hô 3 chữ tắt của động tác: Đạp + Kéo + Khép (Đạp mạnh 2 chân, Kéo nước đến ngang vai, Khép nhanh 2 khuỷu tay sát vào trước ngực).

  Giai đoạn 6
  : Tập động tác của bơi ếch dưới nước, chân và tay ếch phối hợp thở. Khi tập đã nhuần nhuyễn động tác phối hợp trên cạn trong gian đoạn 5 thì việc thực hiện dưói nước rất dễ dàng như sau:

  Như ở bài trước mình đã chia sẻ về kỹ thuật thở trong bơi ếch cụ thể, các bạn có thể tham khảo để biết thêm chi tiết trước khi học giai đoạn này nhé.

  1. Đứng sát thành bể, đầu úp xuống nước, 2 tay duỗi thằng, 2 chân co lên cao, chuẩn bị đạp mạnh vào thành bể… (để lướt nước).

  2. Đạp mạnh vào thành bể và lướt nước một đoạn… đồng thời thổi bong bóng (thở ra).

  3. Kéo 2 tay ngang ngực (Quạt nước sang 2 bên, đồng thời nhô đầu há miệng thở).

  4. Khép nhanh 2 khuỷu tay và chắp 2 bàn tay sát vào trước ngực và thu nhỏ 2 vai lại như niệm Phật, đồng thời co 2 chân lại gần sát mông như tư thế ban đầu. Và cứ thế tiếp tục các động tác liên tục cho thật nhuần nhuyễn. Để cho dễ nhớ, các bạn nên ghi nhớ 6 chữ ngắn gọn: Đạp mạnh… Kéo tay… Ngóc đầu (khỏi mặt nước, há miệng thở)

  Trên đây là lý thuyết bơi ếch cơ bản giúp các bạn có thể nắm vững những kỹ năng và kiến thức cơ bản khi bơi ếch. Hãy cố gắng học tập và luyện bơi hiệu quả nhé. Chúc các bạn thành công!
   

  Các file đính kèm:

Chia sẻ trang này