1. - Để hạn chế Spam nội dung trùng lặp, nội dung vi phạm chính sách google
    - Đi link tràn lan vào bài viết là đặc điểm chung của các tài khoản spam nên chúng tôi dừng việc đi link vào bài viết với tài khoản thường. Chỉ được đặt link khi đạt được yêu cầu tại đây
    - Để được đặt được link vào bài viết, các bạn phải đăng ký tài khoản VIP tại đây
    - Đặt textlink trên hệ thống CPS xem tại đây
    Dismiss Notice

những vị thuốc từ cây chuối bạn nên biết

Thảo luận trong 'Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi hungvietuc1, 22/4/19.

  1. hungvietuc1

    hungvietuc1 New Member

    Tham gia ngày:
    30/8/16
    Bài viết:
    7
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Nơi ở:
    Hà Nội
    Web:
    trái chuối giàu kali, vitamin; hoa làm gỏi, nộm; vỏ chà trắng răng, sạch da mặt; thân làm nước nghiền uống giảm cân. Cây chuối phù hợp với khí hậu ấm áp của vùng nhiệt đới, trồng tại nhiều tổ quốc trên địa cầu & có ích nhất là châu Á, châu Phi, châu Mỹ. Chuối có tương đối nhiều tương tự như chuối tây, chuối tiêu, chuối ngự, chuối mật, chuối hột... Trong đó, chuối tiêu là dòng rất được yêu thích.

    Theo thầy thuốc dinh dưỡng Nguyễn Thùy Linh, Đại học Y TP Hà Nội, chuối không đơn thuần là loại quả chất dinh dưỡng mùa hè còn là vị thuốc quý trong Đông y. Từ thân, lá, hoa, trái đều đem đến các điều quan trọng không ngờ. &Quot;Mỗi ngày nên ăn ít nhất một quả chuối để cung cấp nhiều loại muối khoáng and các vi ta min rất bức thiết với cơ thể", bác sĩ nói.

    quả chuối

    Chuối giàu các vitamin và khoáng vật, đặc biệt là vitamin B6, chất xơ và kali. Kali có tầm quan trọng kích rất thích cơ bắp, sợi tâm thần & các tế bào não. Lượng kali tại một trái chuối khoảng 450mg, trong khi một người trưởng thành cần 4,7g kali hàng ngày.

    Ẳn chuối hàng ngày giúp tăng sức đề kháng, củng cố hệ miễn dịch, ngăn ngừa căn bệnh tật. Chuối còn là chọn lựa dành cho tất cả những người thường xuyên rèn luyện Thể Thao, hoạt động mạnh cần phát triển cơ bắp. Đường glucoza ở chuối chín ăn vào sẽ được hấp thu nhanh vào máu, version kịp thời lượng đường của con người bị tiêu tốn, giúp khôi phục hối hả.

    tại VN các bạn thích ăn chuối tiêu. Theo Viện dưỡng chất tổ quốc, ở 100 g chuối tiêu chín có 74 g nước; 1,5 g protid; 0,4 g axit hữu cơ; 22,4 g glucid; 0,8 g xenluloza; cung cấp 100 kcal. Loại quả này vượt xa các loại quả khác về mức năng lượng, ví dụ 100 g cam chỉ cung cấp 43 kcal, đu đủ chín 36 kcal, nhãn 49 kcal, vú sữa 43 kcal...

    ở Đông y, chuối tiêu có vị ngọt, tính hàn, nhuận tràng, nhuận phế, thanh nhiệt, giải độc. Do đó người ta ăn chuối để chữa những chứng bệnh táo bón, sốt, mụn nhọt, bị xuất huyết do trĩ, tăng huyết áp, chứng bệnh mạch vành, viêm gan vàng da, sưng tấy...

    Hoa chuối

    [​IMG]
    Hoa chuối thái mỏng làm nộm, gỏi, salad. Ảnh: Pixabay

    Hoa chuối giàu vitamin A, C, E and những chất khoáng cấp thiết cho con người and được cách dùng ở rất đông phương thuốc từ thời xa xưa để chạy chữa các rối loạn khác hẳn.

    phái đẹp cách dùng hoa chuối thường xuyên để điều hòa kinh nguyệt vì chúng tăng hàm lượng progesteron trong phụ nữ. Đây là dòng hormone giúp cân bằng chức năng kinh nguyệt & sinh sản. Hoa chuối làm tăng hemoglobin ở cơ thể vì chúng giàu sắt, phù hợp cho tất cả những người thiếu máu. Chưng cất methanol của hoa chuối có điểm sáng chống oxy hóa, ổn định những gốc tự do ở con người.

    Người bị táo bón hợp lý cách dùng hoa chuối bởi điểm sáng giàu chất xơ. Chất xơ giúp cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh, thay đổi nhu động ruột và giải độc. Ẳn thực phẩm giàu chất xơ cũng có lợi cho việc giảm cân.

    Hoa chuối thái mỏng đưa vào bữa ăn như món ăn kèm hoặc chế biến thành salad. Uống nước nghiền hoa chuối thường xuyên rất phổ cập cho thể lực.

    Vỏ chuối

    Vỏ chuối giàu vi ta min B6, B12 tương tự như chất xơ protein. Dùng vỏ chuối chà lên răng để trắng, sáng hơn. Vỏ chuối giúp loại trừ mụn cám bằng phương pháp chà nhẹ lên vùng da bị tác động. Thực trạng mụn sẽ được cải thiện trong thời gian ngắn.

    Vỏ chuối còn ngăn ngừa nếp nhăn nhờ hàm lượng chất chống oxy hóa, giữ cho da ngậm nước, săn chắc and cải thiện độ đàn hồi. Mas sa bằng vỏ chuối và để ở 15 phút, làm dịu vết đau, sưng tấy hoặc vết côn trùng cắn.

    Ngoài ra, sử dụng vỏ chuối làm phân bón giúp version canxi, magiê, lưu huỳnh, phốt phát, kali & natri... Chỉ cần cắt vỏ thành miếng nhỏ & chôn dưới gốc cây, tưới nước thường xuyên.

    [​IMG]
    Vỏ chuối được sử dụng làm phân bón. Ảnh: Bright side

    Thân chuối

    Ngoài ép lấy nước rồi pha với những phần tử khác như nước xay củ cải và chanh, thân cây chuối hoàn toàn có thể ăn với hoa chuối giúp trị liệu các nhiễu loạn kinh nguyệt and đau bao tử. Chỉ việc thái nhỏ, cho chút muối, hạt tiêu và sữa chua, sau đó ép nhuyễn, cho thêm nước đun nóng, tiếp tục đánh cho nhuyễn.

    Dân gian từng sử dụng củ cây chuối hột, giã nát, trộn thêm phèn chua, muối ăn, sau đó cho vào vải sạch vắt lấy nước để ngậm trong 3-5 lần mỗi ngày. Cứ làm liên tục trong khoảng 5 ngày để giúp chữa đau răng quá tốt.

    Ngoài ra, thân cây chuối đựng được nhiều chất xơ có thể thái mỏng làm gỏi, ăn sống giúp thanh mát, giải độc, giảm cân, điều hành cơn thèm ăn cực tốt. Thân cây chuối rất có thể là một loại thuốc lợi tiểu giúp ngăn ngừa sỏi thận.

    Ẳn chuối đúng cách

    Chuối là một loại quả cây có đường nên giảm bớt ăn nhiều. Ẳn quá nhiều trong thời gian dài rất có thể gây nguy cơ ngộ độc cấp những vitamin and khoáng chất, làm tăng kali máu, thuyên giảm cơ, bại liệt tạm thời and nhịp tim bất thường.

    Beta-blockers, một loại thuốc thường được kê toa nhất đối với chứng bệnh tim, đều có gây mức độ kali trong máu tăng. Thức ăn kali cao như chuối nên được hấp thụ ở mức vừa phải khi sử dụng beta-blockers.

    Một quả chuối cung cấp khoảng 10% nhu cầu kali mỗi ngày cho con người. Tiêu thụ quá nhiều kali có thể gây hại cho tất cả những người có thận không vừa đủ công dụng. Nếu thận không thể loại bỏ kali dư thừa từ máu có thể gây tử vong.
     

Chia sẻ trang này