1. - Để hạn chế Spam nội dung trùng lặp, nội dung vi phạm chính sách google
  - Đi link tràn lan vào bài viết là đặc điểm chung của các tài khoản spam nên chúng tôi dừng việc đi link vào bài viết với tài khoản thường. Chỉ được đặt link khi đạt được yêu cầu tại đây
  - Để được đặt được link vào bài viết, các bạn phải đăng ký tài khoản VIP tại đây
  - Đặt textlink trên hệ thống CPS xem tại đây
  Dismiss Notice

Tại sao mạng dây tốt hơn wifi?

Thảo luận trong 'Domain Hosting - Vps' bắt đầu bởi ThuVDO, 3/10/17.

 1. ThuVDO

  ThuVDO New Member

  Tham gia ngày:
  12/9/17
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Tại sao mạng dây tốt hơn wifi?

  Với công nghệ phát triển như hiện nay, wifi là sự lưa chọn tiện lợi hơn so với mạng dây. Tuy nhiên, mạng dây vẫn có những ưu điểm vượt trội hơn rất nhiều. Vậy tại sao mạng dây lại tốt hơn wifi?

  Mạng dây có nhanh hơn wifi?

  Thực tế, mạng dây nhanh hơn wifi, và không có cách nào giúp wifi bắt kịp tốc độ của mạng dây. Wifi thường cho tốc độ tối đa 866,7 Mbps (Mb/s) hay 150 Mbps tương ứng. Đây là một tốc độ tối đa cho tất cả các thiết bị làm việc trong mạng để chia sẻ, và bạn có thể sẽ không thể nào tiến gần đến tốc độ này, nhưng nhìn chung Wi-Fi nhanh hơn nhiều so với trước đây.

  Sự chênh lệch về tốc độ kết nối giữa Ethernet và Wi-Fi không thể hiện được nhiều

  Mặt khác, một kết nối Ethernet có dây về mặt lý thuyết có thể cung cấp tốc độ lên đến 10

  Một vấn đề đặt ra với một kết nối internet đó là hiện tượng “nút cổ chai”, hoạt động kết nối internet sẽ bị tắc nghẽn, dẫn đến tốc độ kết nối cục bộ giữa các thiết bị trên mạng sẽ bị ảnh hưởng.

  Nếu muốn chuyển các tập tin càng nhanh càng tốt giữa các máy tính hoặc thiết bị trong cùng một ngôi nhà hoặc trên cùng một mạng nội bộ, bạn có thể sẽ muốn sử dụng Ethernet thay vì Wi-Fi, và lý tưởng nhất là sử dụng cáp Cat-6 thay vì cáp Cat-5e.

  Ảnh hưởng độ trễ

  Chất lượng kết nối không chỉ được đánh giá ở mức băng thông thô, bởi Latency (độ trễ) cũng là một yếu tố lớn. Điều này được biết đến như là “ping” trong thế giới game trực tuyến. Độ trễ càng thấp thì càng tốt, ví dụ nếu bạn đang chơi game trực tuyến và cần thời gian phản ứng nhanh chóng nhất có thể, lúc này tốt nhất là sử dụng một kết nối Ethernet có dây.

  Độ nhiễu

  Kết nối Wi-Fi bị nhiễu nhiều hơn so với một kết nối có dây. Cáp Ethernet cũng có thể bị xuống cấp làm giảm chất lượng tín hiệu, nhưng nó dễ dàng hơn để quản lý và phòng tránh. Một khi đã thiết lập đúng mọi thứ, bạn có thể tiếp tục làm việc mà không phải lo lắng quá nhiều về độ nhiễu tín hiệu trong quá trình sử dụng.

  Với Wi-Fi, nhiều điều hơn có thể can thiệp đến tín hiệu của nó. Chẳng hạn như mạng hàng xóm, các thiết bị khác sử dụng phổ tần Wi-Fi cũng như các đối tượng trong đường truyền tín hiệu đều có thể gây ra vấn đề. Nếu di chuyển xung quanh, tín hiệu Wi-Fi có thể mạnh hơn ở những nơi khác. Đó là lý do tại sao Wi-Fi luôn có độ trễ cao hơn so với Ethernet như đã giới thiệu.

  Độ nhiễu sóng Wi-Fi bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau

  Thật khó để định lượng sự can thiệp của các yếu tố bên ngoài, tuy nhiên bạn có thể giảm thiểu sự can thiệp vào kết nối không dây để nhận được tín hiệu Wi-Fi tốt nhất có thể, chẳng hạn như thay đổi băng tần Wi-Fi, sử dụng bộ tăng cường tín hiệu…

  Khi nào nên sử dụng Ethernet?

  Wi-Fi vẫn còn có ích, bởi nó cho phép bạn sử dụng smartphone, tablet, laptop hoặc bất cứ thiết bị tương tự nào truy cập vào mạng internet ở bất cứ nơi nào. Nhưng Wi-Fi cũng cho phép bạn kết nối thiết bị với mạng mà không cần sử dụng đến cáp Ethernet, vì vậy nó hữu ích khi bạn mang thiết bị chạy từ nơi này sang nơi khác mà không phải gần với router.

  Thuận tiện chính là lý do thực sự để sử dụng Wi-Fi. Nếu một thiết bị cần phải di chuyển xung quanh hoặc không muốn vướng víu vào cáp kết nối, Wi-Fi là sự lựa chọn đúng đắn.

  Mặt khác, nếu bạn có một máy tính để bàn hoặc máy chủ đặt ở một nơi, hoặc nếu có một máy chơi game hay set-top box cho TV, Ethernet vẫn là một lựa chọn tốt. Thật dễ dàng để cắm các thiết bị với một cáp Ethernet, bạn sẽ có một kết nối luôn ổn định hơn.
   

Chia sẻ trang này