Hướng dẫn cách đặt viên thuốc phụ khoa đúng cách

Bài viết lách được tư vấn trình độ chuyên môn nằm trong Bác sĩ chuyên điều trị I Nguyễn Thị Mận - Bác sĩ Sản phụ khoa - Khoa Sản phụ khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.

Thuốc bịa đặt là một trong trong số dạng chế tao thông thường gặp gỡ của những loại thuốc chữa bệnh phụ khoa, được vận dụng bên trên khu vực hoặc tiến hành âm hộ nhằm chữa trị những bệnh tình bên trên âm hộ.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách đặt viên thuốc phụ khoa đúng cách

1. Thuốc phụ khoa là gì?

Thuốc phụ khoa dạng bịa đặt là những dạng chế tao dung dịch đem đàng người sử dụng được dùng phía bên trong âm hộ.

Việc sử dụng thuốc bịa đặt phụ khoa tiếp tục giới hạn được những thuộc tính phụ bên trên những hệ ban ngành không giống đối với việc sử dụng thuốc toàn đằm thắm. Ví dụ, việc đặt dung dịch viêm âm đạo tiếp tục tránh khỏi xúc cảm buồn thổ, nôn mửa hoặc những yếu tố hấp thụ không giống thông thường gặp gỡ Khi tợp một vài loại kháng sinh.

Một ưu thế không giống của dung dịch phụ khoa là sự sử dụng thuốc tiếp tục trở thành kín kẽ rộng lớn, canh ty người phụ phái nữ yên ổn tâm vô trong cả quy trình chữa trị.

2. Các loại thuốc chữa bệnh phụ khoa hiện nay dùng

Các loại thuốc phụ khoa được sử dụng bên trên âm hộ rất có thể được chế tao bên dưới thật nhiều dạng không giống nhau, gồm những: Viên nén, kem, dung dịch bịa đặt hoặc vòng âm hộ.

Thuốc kháng nhiễm trùng dạng bịa đặt âm hộ có trước bên dưới dạng viên nén, kem, gel hoặc hỗn hợp nhằm chữa trị nhiễm trùng âm hộ bởi vi trùng hoặc nấm. Các hoạt hóa học thông thường dùng làm đặt dung dịch viêm âm đạo là metronidazole, clotrimazole, terconazole, hydroxyquinoline, clindamycin...

vòng âm đạo

Vòng âm hộ là một trong dạng dung dịch phụ khoa

Vì hiệu suất cao của những loại thuốc chữa bệnh phụ khoa sẽ vẫn tùy vô cơ hội dùng. Chính bởi vậy, trước khi sử dụng, người phụ phái nữ cần thiết nắm vững và triển khai cơ hội bịa đặt viên dung dịch phụ khoa thứu tự bám theo công việc bên dưới đây:

Bước 1: Rửa sạch sẽ vùng âm đạo vày nước sạch sẽ hoặc dùng them hỗn hợp lau chùi và vệ sinh phụ khoa.

Bước 2: Rửa tay sạch sẽ.

Xem thêm: 8 gói 60k Viettel 2GB ngày, khách hàng ai cũng muốn sử dụng

Bước 3: Lấy thuốc

 • Đối với những thành phầm dạng thuốc bôi âm đạo: Gắn khí cụ dùng dung dịch vô lỗ cởi của ống kem và vặn cho tới Khi đầy đủ lượng đòi hỏi. Tháo khí cụ thoát khỏi ống dung dịch.
 • Đối với dung dịch dạng viên hoặc dung dịch đạn: Lấy dung dịch thoát khỏi màng quấn và bịa đặt dung dịch vô địa điểm lưu giữ dung dịch ở cuối khí cụ dùng dung dịch.

Bước 4: Nhẹ nhàng đem khí cụ vô âm hộ vô dạng cảm nhận thấy tự do thoải mái nhất:

 • Tư thế đứng: Đứng xa cách nhì chân và gập đầu gối.
 • Tư thế nằm: Nằm ngửa bên trên mặt mũi phẳng phiu cứng, gập đầu gối và nhì chân xa cách nhau.

Bước 5: Khi khí cụ đang trong âm hộ, đẩy pít-tông của khí cụ nhằm hóa giải dung dịch. Sau cơ lấy khí cụ thoát khỏi âm hộ.

Bước 6: Nếu khí cụ rất có thể tái ngắt dùng, hãy lau chùi và vệ sinh bám theo hướng dẫn của phòng phát hành. Thông thông thường khí cụ rất có thể được tách trở thành nhì phần và cọ với xà chống nhẹ nhõm và nước. trái lại, phá hủy nếu như khí cụ này là người sử dụng một thứ tự.

Bước 7: Rửa tay kỹ vày xà chống và nước.

Trong tình huống không tồn tại khí cụ dùng dung dịch qua chuyện đàng âm hộ, người phụ phái nữ rất có thể thao tác với những ngón tay của bàn tay thuận.

Hướng dẫn cơ hội bịa đặt viên dung dịch phụ khoa trúng cách

Cách bịa đặt viên dung dịch phụ khoa đúng cách dán canh ty đạt hiệu suất cao của thuốc

Xem thêm: Cách mặc quần lót nam giúp cậu bé phát triển thoãi mái nhất

4. Các chú ý khi sử dụng dung dịch phụ khoa

 • Thực hiện nay cách bịa đặt viên dung dịch phụ khoa bám theo những chỉ dẫn bên trên một cơ hội cảnh giác, trúng tiến độ và với tâm lý tự do thoải mái.
 • Tốt nhất là dùng những loại thành phầm này vô đêm hôm và ngay lập tức trước lúc lên đường ngủ. Tư thế ở xuống tiếp tục thực hiện hạn chế kỹ năng thất thoát dung dịch kể từ âm hộ ra phía bên ngoài đối với Khi đứng hoặc di chuyển.
 • Tuân thủ dung dịch bám theo chỉ định và hướng dẫn của bác bỏ sĩ hoặc bên trên nhãn thành phầm. Đừng bỏ qua liều lĩnh, trong cả vô thời kỳ kinh nguyệt.
 • Trong Khi dùng dung dịch phụ khoa, nếu như đem chu kỳ luân hồi kinh nguyệt, nên dùng băng lau chùi và vệ sinh. Không dùng tampon vì như thế bọn chúng rất có thể hít vào một vài loại thuốc chữa bệnh và thực hiện mang lại việc chữa trị trở thành thông thường hiệu suất cao.
 • Không mối liên hệ dục tình đem đột nhập âm hộ Khi đặt dung dịch viêm âm đạo vì như thế tiếp tục khiến cho nhiễm trùng khó khăn trấn áp rộng lớn.
 • Lưu trữ dung dịch dạng viên đạn ở điểm thoáng mát và rời nhằm tan chảy, nên thực hiện rét nếu như cần thiết.
 • Bảo cai quản dung dịch xa xôi tầm với trẻ nhỏ.

Để bịa đặt lịch nhà giam bên trên viện, Quý khách hàng sướng lòng bấm số HOTLINE hoặc bịa đặt lịch thẳng TẠI ĐÂY. Tải và bịa đặt lịch nhà giam tự động hóa bên trên phần mềm MyVinmec nhằm quản lý và vận hành, bám theo dõi lịch và bịa đặt hứa từng khi từng điểm ngay lập tức bên trên phần mềm.

Bài viết lách này được viết lách cho tất cả những người gọi bên trên TP. Sài Gòn, Hà Nội Thủ Đô, Sài Gòn, Phú Quốc, Nha Trang, Hạ Long, TP Hải Phòng, TP Đà Nẵng.

Dịch vụ kể từ Vinmec

BÀI VIẾT NỔI BẬT


Màu hồng pastel kết hợp với màu gì xinh nhất, thời trang nhất?

Hồng pastel từ lâu đã là lựa chọn ưa thích của những cô nàng ngọt ngào, nữ tính. Bên cạnh đó những cô nàng năng động, mạnh mẽ cũng có thể diện đẹp gam màu này. Hãy cùng MARC khám phá xem màu hồng pastel kết hợp với màu gì xinh xắn và chuẩn style của nàng nhất nhé!

Đặt Vé Thuỷ Cung Times City & VinKE khuyến mãi - Vivu Tour

Đặt mua vé vào cửa Thuỷ Cung Times City và vé VinKE giá rẻ ưu đãi độc quyền từ Vivu Tour, đặt càng đông giá càng rẻ. Vé điện tử mã QR qua cửa tự động không cần chờ đợi giúp bạn nhanh chóng, tiện lợi và tiết kiệm hơn.