Bạn đang xem trên : desktop
cách giải nén file

Dân văn phòng ngày nay có nhiều tập tin cần lưu trữ mà file quá nặng cần phải giải nén để lưu vào folder. Vây có cách nào để tiện cho việc lưu trữ tài liệu dễ dàng hơn. Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây nhé!

1. Các phần mềm giải nén file

Để giải nén một file, bạn có thể sử dụng một trong những phần mềm giải nén sau đây:

1. WinZip: Đây là phần mềm giải nén phổ biến nhất trên máy tính Windows. Bạn có thể tải về và cài đặt WinZip từ trang web của hãng hoặc từ các trang web tải phần mềm khác. Sau khi cài đặt, bạn có thể dùng WinZip để mở các file được nén bằng các định dạng như ZIP, RAR, 7Z và nhiều định dạng khác.

2. WinRAR: Đây là một phần mềm giải nén khác được sử dụng rộng rãi trên máy tính Windows. Bạn có thể tải về và cài đặt WinRAR từ trang web của hãng hoặc từ các trang web tải phần mềm khác. Sau khi cài đặt, bạn có thể dùng WinRAR để mở các file được nén bằng các định dạng như RAR, ZIP,…

3. 7-Zip: Đây là một phần mềm giải nén miễn phí và mã nguồn mở, hỗ trợ nhiều định dạng nén khác nhau như ZIP, RAR, 7Z và nhiều định dạng khác. Bạn có thể tải về và cài đặt 7-Zip từ trang web của hãng hoặc từ các trang web tải phần mềm khác. Sau khi cài đặt, bạn có thể dùng 7-Zip để mở các file được nén.

cps-edu-vn-1

2. Cách giải nén file

Để sử dụng một trong những phần mềm giải nén trên, bạn cần làm như sau:

1. Tải về và cài đặt phần mềm giải nén.
2. Mở phần mềm giải nén.
3. Chọn file cần giải nén từ máy tính của bạn.
4. Chọn nút “Giải nén” hoặc “Extract” (tùy thuộc vào phần mềm giải nén mà bạn sử dụng).
5. Chọn nơi bạn muốn lưu file đã giải nén.
6. Nhấn nút “Giải nén” hoặc “Extract” để bắt đầu quá trình giải nén.
Sau khi quá trình giải nén hoàn tất, bạn sẽ có thể truy cập vào các file đã giải nén từ thư mục bạn đã chọn.

Các bạn sẽ thở phào nhẹ nhõm vì việc lưu trữ dữ liệu không còn quá cồng kềnh như trước đây. Cách giải nén file sẽ giúp đội ngũ văn phòng tiết kiệm được được thời gian khi xử lý công việc. Thật là tuyệt đúng không nào!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.