Cách nào luộc ngô đơn giản, nhanh và ngon nhất?

Để với bắp ngô luộc thiệt ngon, thiệt ngọt, thiệt thơm sực thì trước tiên những bà những u phải ghi nhận lựa chọn những bắp ngô ngon.

Cách lựa chọn ngô ngon ngọt

Bạn đang xem: Cách nào luộc ngô đơn giản, nhanh và ngon nhất?

- Trước tiên các bạn nên lựa chọn những bắp ngô tươi tỉnh (mới bẻ tức thì và luôn luôn thì sẽ càng tốt) với áo bắp màu xanh lá cây tươi tỉnh.

- Chú ý cuống ko được rạm hoặc héo (vì như vậy tinh ma bột nhập ngô khồng hề bị trả hóa nên sẽ sở hữu được được vị ngọt ngẫu nhiên hơn).

- Chọn những bắp với phân tử mẩy, đều, bóng. điều đặc biệt ko nên lựa chọn bắp quá lớn tuy nhiên nên lựa chọn những bắp thon nhiều năm vừa phải nên.

- Dùng móng tay bấm nhẹ nhàng nhập phân tử ngô nhằm tuyển chọn được bắp non hoặc già cả hoặc mềm tùy từng sở trường của từng người.

- Xin không nhiều râu ngô nhằm khi luộc ngô vị xoong thơm sực và ngọt rộng lớn.

Ba cơ hội luộc ngô ngon tuyệt cú mèo

Cách 1: Luộc ngô vị xoong

- Chọn cái nồi lớn nhằm rất có thể luộc được những bắp ngô nhiều năm và gom ngô chín đều, chín nhanh chóng.

- Xếp ngô vào trong nồi, sụp nước ngập chỉ 2/3 những bắp ngô, mang đến 2 thìa đàng và râu ngô vào trong nồi rồi đặt lên trên nhà bếp. Đun lớn lửa cho tới khi nồi ngô sôi và hạ nhiệt chừng. Đun sôi trong vòng đôi mươi phút là ngô tiếp tục chín.

Cách 2: Luộc ngô vị nồi cơm trắng điện

Xem thêm: Pin iPhone 8 Plus bao nhiêu mAH? Có "trâu" như lời đồn?

- Vì nồi cơm trắng năng lượng điện với chiều ngang hẹp nên nhằm luộc được rất nhiều bắp và đáp ứng chín đều thì tốt nhất có thể chúng ta nên bẻ song bắp ngô trước lúc xếp vào trong nồi.

- Cách thức luộc tương tự động như luộc vị xoong.

Cách 3: Luộc ngô vị lò vi sóng

- Đặt bắp ngô tinh khiết còn nguyên vẹn lớp áo nhập vào lò vi sóng, nhảy 3 phút tại mức sức nóng chừng tối đa. Bắp ngô được bảo phủ nhập lớp áo vỏ kín tiếp tục chín cực kỳ nhanh chóng.

- Khi lấy thoát khỏi lò vi sóng, các bạn chỉ việc lấy dao hạn chế 1 lớp tại vị trí cuống bắp ngô khoảng tầm 3cm tính kể từ cuống bắp ngô.

- Dùng tay thế phía đầu bắp ngô nhấp lên xuống mạnh nhằm bắp ngô trượt thoát khỏi lớp vỏ áo, rồi hương thụ.

Mẹo nhỏ nhằm ngô ngon rộng lớn nữa

Sau khi luộc ngô chín vị một trong những 3 cơ hội bên trên, vớt ngô đi ra rổ và phết 1 lớp mật ong mỏng mảnh lên bắp ngô. Khi ngô cất cánh không còn khá giá, mật ong se lại và phụ thuộc vào kẽ phân tử ngô không biến thành ẩm, ăn vừa phải ngọt vừa phải thơm sực.

Xem thêm: [MỚI] Noel ngày mấy, thứ mấy năm 2023? Nguồn gốc, ý nghĩa lễ Noel

XEM VIDEO CÁCH LUỘC NGÔ BẰNG LÒ VI SÓNG

Tùng Anh (th)

BÀI VIẾT NỔI BẬT


Mách bạn thủ thuật điều chỉnh tốc độ chuột Win 10 và độ nhạy

Việc điều chỉnh tốc độ chuột Win 10 là giải pháp được nhiều game thủ lựa chọn để tăng hiệu suất sử dụng cũng như trải nghiệm giải trí thoải mái hơn. Người dùng hoàn toàn có thể điều chỉnh các tùy biến thiết lập và cá nhân hóa thiết bị chuột đang sử dụng bằng cách tăng tốc độ...