Sâm tố nữ: Đặc điểm, tác dụng và bài thuốc trị bệnh

Theo hắn học tập cổ truyền

Tính vị, quy kinh

Rễ củ Sâm tố phái nữ với vị ngọt, cay, tính bình, vô 2 kinh tỳ và vị.

Bạn đang xem: Sâm tố nữ: Đặc điểm, tác dụng và bài thuốc trị bệnh

Công năng, căn nhà trị

Các xã hội khu vực ở Thái Lan tiếp tục dùng Sâm tố phái nữ vô rộng lớn một trăm năm, nhất là vì thế những phẩm hóa học tươi trẻ của chính nó.

Nó hoàn toàn có thể người sử dụng như 1 loại kem chăm sóc độ ẩm domain authority, nâng cấp sự cải tiến và phát triển của tóc, nâng cấp tính hoạt bát và hoạt động và sinh hoạt dục tình, và thực hiện vĩ đại ngực.

Có tác dụng ngăn chặn thất lạc xương và kĩ năng rời những triệu bệnh sau mãn kinh.

Các đặc điểm chống tăng lối huyết, chống lão hóa.

Theo hắn học tập hiện tại đại

Cải thiện chỉ số lipid huyết tương bằng phương pháp rời LDL-cholesterol (Lipid xấu) và tăng nhẹ nhàng HDL-cholesterol (Lipid tốt)

Chế chừng thức ăn nhiều hóa học bự là 1 trong những trong mỗi vẹn toàn nhân chủ yếu tạo nên căn bệnh xơ xi măng động mạch máu. Việc hấp phụ thức ăn với nồng độ lipid cao thực hiện tăng nút LDL-cholesterol, tín hiệu của căn bệnh.

Trong 1 phân tích cho tới quy mô động vật hoang dã thỏ ăn chính sách ăn nhiều hóa học bự (chế chừng ăn chứa chấp 1% cholesterol) vô mươi nhì tuần và theo đòi dõi sự thay cho thay đổi của bộ phận lipid huyết tương sau khoản thời gian chữa trị. Kết trái khoáy report rằng Sâm tố phái nữ hoàn toàn có thể thực hiện rời tổng lượng cholesterol vô tiết và nút LDL-cholesterol.

Việc bổ sung cập nhật Sâm tố phái nữ như 1 liệu pháp thay cho thế hooc môn tiếp tục đã cho chúng ta thấy tính năng chất lượng tốt bên trên làm hồ sơ lipid huyết tương.

Cải thiện tác dụng nội tế bào gân máu và cứu vãn vắng vẻ sự suy rời cấu hình mạch máu

Xem thêm: Thanh cua có được làm từ cua không?

Nghiên cứu vãn về tính năng ngăn chặn sự tạo hình mảng xơ xi măng động mạch máu sau khoản thời gian dùng Sâm tố phái nữ. Khi hấp phụ chính sách ăn nhiều hóa học bự vô mươi nhì tuần, Cửa Hàng chúng tôi tiếp tục để ý thấy sự dày lên của lớp thân thiết của động mạch máu, vẹn toàn nhân là vì sự tăng sinh và dịch chuyển của những tế bào cơ bóng gân máu ngoài lớp môi trường thiên nhiên. Như vậy kéo đến thu làm hẹp lòng mạch và bởi vậy thực hiện rời lưu lượng tiết.

Việc bổ sung cập nhật Sâm tố phái nữ hằng ngày cùng theo với chính sách thức ăn nhiều hóa học bự thực hiện rời sự dày lên của trở thành động mạch máu, giống như nâng cấp sự teo mạch qua quýt trung gian trá nội tế bào. Quan sát này tương tự động với Statin và nghệ, trước đó được nghe biết giống như các hóa học chống xơ xi măng.

Từ cơ, khêu ý rằng Sâm tố phái nữ hoàn toàn có thể được dùng như 1 hóa học bổ sung cập nhật chính sách thức ăn nhằm ngăn chặn tạo hình xơ xi măng.

Chất chống oxy hóa

Một số isoflavonoid vô Sâm tố phái nữ với hoạt tính chống lão hóa tương tự động như alpha tocopherol hoặc Vi-Ta-Min E. Sâm tố phái nữ thực hiện rời quy trình bị tiêu diệt tế bào thần kinh trung ương tùy theo thời hạn và liều lĩnh lượng ngăn chặn những tác nhân tạo ra độc thần kinh trung ương vô quy mô căn bệnh Alzheimer vô ống thử.

Chống ung thư

Thành phần của Sâm tố phái nữ, tiếp tục hoạt động và sinh hoạt ngăn chặn một vài dòng sản phẩm tế bào ung thư phụ khoa và kích hoạt những thụ thể estrogen ER-alpha và ER-beta.

Chiết xuất ethanol có công dụng chống tăng sinh bên trên những dòng sản phẩm tế bào ung thư vú MCF-7, ZR-75-1, MDA-MB-231, SK-BR-3 và Hs578T. Một bộ phận không giống, được gọi là PE-D, tác động tới việc cải tiến và phát triển tùy theo liều lĩnh lượng và tùy theo thời hạn bên trên một vài dòng sản phẩm tế bào ung thư vú (MCF-7, MDAMB-231) và sự cải tiến và phát triển của chống trứng và ung thư cổ tử cung.

Xem thêm: 8 gói 60k Viettel 2GB ngày, khách hàng ai cũng muốn sử dụng

Sâm tố phái nữ cũng đều có tính năng bên trên dòng sản phẩm tế bào u gan liền HepG2 ở người dân có chứa chấp thụ thể estrogen và ren phóng xạ luciferase. Sâm tố phái nữ tiếp tục đã cho chúng ta thấy hiệu suất cao chống ung thư chất lượng tốt bằng phương pháp khắc chế cytochrome P450 vô gan liền bên trên quy mô loài chuột.

Cải thiện sức mạnh của phụ phái nữ vô thời kỳ mãn kinh

Cây có công dụng estrogen tùy theo liều lĩnh lượng so với quy trình tạo hình âm hộ của loài chuột. Các phytoestrogen với liều lĩnh tinh chiết kể từ ​​rễ 1.000mg / ngày thực hiện rời mật độ can xi và hooc môn tuyến cận giáp vô huyết thanh ở khỉ tuổi hạc mãn kinh và bởi vậy, hoàn toàn có thể chất lượng tốt trong các việc chữa trị bệnh thất lạc xương vì thế thiếu vắng estrogen.

BÀI VIẾT NỔI BẬT