1. - Để hạn chế Spam nội dung trùng lặp, nội dung vi phạm chính sách google
  - Đi link tràn lan vào bài viết là đặc điểm chung của các tài khoản spam nên chúng tôi dừng việc đi link vào bài viết với tài khoản thường. Chỉ được đặt link khi đạt được yêu cầu tại đây
  - Để được đặt được link vào bài viết, các bạn phải đăng ký tài khoản VIP tại đây
  - Đặt textlink trên hệ thống CPS xem tại đây
  Dismiss Notice

XÂY TIỂU CẢNH HÒN NON BỘ THÁC NƯỚC ĐẸP PHÙ HỢP PHONG THỦY

Thảo luận trong 'Nội Ngoại Thất' bắt đầu bởi minhuyennguyen, 18/5/17.

 1. minhuyennguyen

  minhuyennguyen New Member

  Tham gia ngày:
  1/5/17
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  XÂY TIỂU CẢNH HÒN NON BỘ THÁC NƯỚC ĐẸP PHÙ HỢP PHONG THỦY
  Tiểu cảnh hòn non bộ thác nước trong sân vườn nhà giúp tạo điểm nhấn đặc biệt cho khu vườn tự nhiên thêm phần sống động. Tuy nhiên để có một tiểu cảnh với hòn bộ hài hòa, độc đáo không những phù hợp không gian vườn nhà mà còn thuận theo phong thủy là một việc không dễ dàng. Bài viết sau đây xin chia sẻ một vài mẫu tiểu cảnh để bạn có chất liệu sáng tạo mẫu tiểu cảnh riêng cho mình.

  TIỂU CẢNH HÒN NON BỘ VỚI THÁC NƯỚC ĐẸP TỰ NHIÊN
  Là một quần thể bao gồm: sỏi, đá, cây cảnh.. tiểu cảnh hòn non bộ với thác nước được xem như là hình ảnh mô phỏng thu nhỏ của rừng núi thiên nhiên tươi đẹp.

  Đối với phương Tây, tiểu cảnh thường theo phong cách cổ điển kết hợp với thác nước, thoạt nhìn trong rất đơn giản nhưng thể hiện tính nghệ thuật theo sáng tạo của người thiết kế.

  Điều này hoàn toàn khác biệt với phương Đông chú trọng phong thủy, vì người Á Đông quan niệm tiểu cảnh trong sân vườn là tượng trưng cho Sơn Thần.

  Ngoài giá trị đẹp mắt, tiểu cảnh non bộ trong sân vườn có thác nước chảy róc rách như khe suối, đổ ào như tiếng mưa là một liệu pháp âm thanh tuyệt vời giúp tinh thần thư giãn.

  Nếu bạn muốn một tiểu cảnh hòn non bộ tuyệt đẹp hợp phong thuỷ với không gian màu xanh điều hoà không khí trong môi trường nóng bức.

  [​IMG]
  Hòn non bộ chảy róc rách thư giãn tinh thần​

  Ngày nay, sự sáng tạo của nghệ nhân chơi hòn non bộ rất phát triển tuy nhiên, có thể xét 2 phong cách chính trong việc tạo “Thủy” (nước) cho “Sơn” (núi).

  TẠO ĐÀI PHUN NƯỚC THEO PHƯƠNG TÂY HAY PHƯƠNG ĐÔNG?
  Xét theo nguồn gốc và văn hóa, đài phun nước có thể chia ra thành 2 loại: đài phun nước Âu Châu và đài phun nước Á Đông.

  Với Âu Châu, đài phun nước sử dụng chất liệu phần lớn là thạch cao, đồng, sắt... để làm tiểu cảnh. Vì người Châu Âu xem đài phun nước là điểm nhấn trọng tâm cho toàn bộ hình ảnh sân vườn của họ. Cho nên, đài phun nước sẽ đặt ngay vị trí chính và được là thật đặc biệt đậm chất nghệ thuật.

  [​IMG]
  Đài phun nước theo kiểu Châu Âu​

  Với Á Đông, đài phun nước phải có ý nghĩa phong thủy. Có thể hiểu rằng, nước sẽ hấp thụ vận khí, rồi khí đi theo dòng chảy của nước và kết thúc. Nếu đặt đài phun nước ở vị trí xấu, hướng nước phải chảy ra ngoài với dụng ý là đưa tà khí thoát ra.

  Nếu ở vị trí phúc lộc, đài phun nước cần được đặt hướng nước vào trong để mang lộc khí vào nhà.

  TIỂU CẢNH HỒ NƯỚC VỚI CÁ
  Hồ nước với cá là một tiểu cảnh tĩnh và được xem là điểm tụ khí. Do đây là điểm tụ khí nên vị trí đặt rất quan trọng. Với những góc chết, bạn nên nuôi thêm cá hoặc rùa kết hợp trồng vài loại cây thủy sinh trong hồ nước.

  [​IMG]
  Hòn non bộ với hồ cá​

  Không nên để hồ nước thành ao tù, nước đọng vì đây là dấu hiệu không lành. Bên cạnh đó, mỗi 6 tháng 1 lần nên thay nước để đảm bảo nguồn nước sạch sẻ và tươi mới để giảm đi những khi xấu tích tụ.

  Nếu bạn muốn một tiểu cảnh hòn non bộ tuyệt đẹp hợp phong thuỷ với không gian màu xanh điều hoà không khí trong môi trường nóng bức, đừng ngần ngại cứ liên hệ Thiên Sơn Landscape nhận tư vấn miễn phí từ các chuyên gia hòn non bộ.

  Địa chỉ: 385 Phan Huy Ích, Phường 14, Quận Gò Vấp.

  điện thoại: 0907.997759

  Mst: 0313979968

  Email: thiensongarden@gmail.com
   

Chia sẻ trang này