Cách nuôi chuột lang khỏe mạnh mà bạn cần biết

Chuột thầy thuốc lúc bấy giờ là 1 loại thú nuôi được thật nhiều tình nhân mến vì chưng nước ngoài hình rộng lớn ú đẫy dễ thương của bọn chúng. Nếu các bạn đang được chiếm hữu một chú loài chuột thầy thuốc hoặc với dự định mong muốn nuôi bọn chúng thì nên theo đuổi dõi nội dung bài viết sau đây. Bài ghi chép này tiếp tục cung ứng cho mình cơ hội nuôi loài chuột thầy thuốc nhằm bọn chúng khỏe mạnh mạnh mẽ nhất.

Một số vấn đề về loài chuột lang

Chuột thầy thuốc là loại động vật hoang dã với xuất xứ kể từ Nam Mỹ. Chúng được nhập nhập VN và trở lên trên thịnh hành nhập thời hạn mới đây. Chuột thầy thuốc với thân ái hình trụ tròn xoe, bậm bạp và với khuôn mặt mũi vô nằm trong dễ thương.

Bạn đang xem: Cách nuôi chuột lang khỏe mạnh mà bạn cần biết

Chuột thầy thuốc với tính cơ hội hiền lành hòa và dễ dàng ngay gần. Chúng hoàn toàn có thể ăn nhiều loại rau quả không giống nhau trừ cà tím và những cây rau củ chúng ta cải. Chuột thầy thuốc với tuổi hạc lâu lên đến mức 10 năm nên nếu như được siêng nuôi đúng cách dán thì bọn chúng tiếp tục sinh sống được rất mất thời gian.

Cách nuôi loài chuột lang
Một số vấn đề về loài chuột thầy thuốc tuy nhiên bạn phải biết

Kỹ thuật nuôi loài chuột thầy thuốc và bảo vệ mặt hàng ngày

Tắm mang đến loài chuột lang

Chuột thầy thuốc là 1 loại ưa thật sạch cho nên việc tắm cọ mang đến bọn chúng vô nằm trong cần thiết. Quý Khách tránh việc tắm rất nhiều mang đến bọn chúng chỉ việc một tuần một đợt là được. Khi tắm bạn phải sẵn sàng nước lạnh lẽo, sữa tắm dùng cho, khăn vệ sinh và máy sấy tóc.

Ngoài cơ hội tắm vì chưng nước, bạn cũng có thể dùng cát tắm khiến cho bọn chúng rửa sạch khung hình. Nhưng các bạn hãy lưu giữ sau thời điểm tắm cần chải lông mang đến loài chuột thầy thuốc nhằm vô hiệu lông rụng, những vết bụi không sạch và cát bên trên người bọn chúng. Quý Khách nên thông thường xuyên người sử dụng phun khử mùi hương nhằm vô hiệu mùi hương hôi mang đến bọn chúng.

Cách hoạt động thông thường xuyên mang đến loài chuột lang

Chuột thầy thuốc và một loại mến vui sướng đùa và hoạt động. Nếu với người ở trong nhà thì chúng ta nên thả bọn chúng ra bên ngoài đùa giỡn. Việc thông thường xuyên hoạt động sẽ hỗ trợ loài chuột thầy thuốc hạnh phúc, tự do và ngăn chặn dịch rộng lớn phì mang đến bọn chúng.

Bạn hoàn toàn có thể sẵn sàng những loại bánh xe pháo vật dụng đùa nói riêng mang đến loài chuột nhằm bọn chúng tráng bị nhàm ngán. Trong khi, các bạn cũng hoàn toàn có thể lắp ráp những loại chạc treo nhằm bọn chúng ăn mòn. Như vậy sẽ hỗ trợ bọn chúng sinh hoạt chất lượng rộng lớn, không trở nên stress vì thế bị nhốt nhập lồng thời hạn nhiều năm.

Cách mang đến loài chuột thầy thuốc ăn

Khẩu phần ăn của loài chuột thầy thuốc gồm: cỏ thô, trái cây, rau củ dưa và đồ ăn dạng viên. Hàng ngày bọn chúng ăn kể từ 20g cho tới 30g đồ ăn. Chuột thầy thuốc ăn đa số những loại phân tử, rau sạch và trái cây nhập nhì bữa sáng sủa và tối.

Đối với loài chuột thầy thuốc còn nhỏ, bên dưới sáu mon thì các bạn tránh việc mang đến bọn chúng ăn phân tử cứng. Quý Khách nên mang đến bọn chúng tu sữa dê hoặc những loại nói riêng mang đến loài chuột. Trong khi, so với loài chuột vẫn cứng cáp thì các bạn tránh việc mang đến bọn chúng ăn củ cà rốt, hành, hẹ, tỏi, cà tím, socola, cacao và những loại đồ ăn giành cho trái đất.

Cách nuôi loài chuột lang
Cách mang đến loài chuột thầy thuốc ăn

Cách dọn dẹp vệ sinh điểm ở mang đến loài chuột lang

Cách dọn dẹp vệ sinh điểm ở của tương đương loài chuột này rất rất giản dị. Quý Khách chỉ việc dọn phân mang đến bọn chúng đích giờ để lưu lại mang đến tổ luôn luôn được thật sạch. Quý Khách hoàn toàn có thể trộn phân với cát và chờ đợi cho thô nhằm việc rửa sạch tổ được đơn giản và dễ dàng rộng lớn.

Ngoài đi ra, bạn cũng có thể người sử dụng phun khử mùi hương hoặc giấy má ngăn mùi hương. Như vậy sẽ hỗ trợ mang đến tổ của những chú thú nuôi luôn luôn thơm nức tho và không trở nên hôi.

Xem thêm: Khám phá bí ẩn tuổi 1981: Mệnh gì? Con gì? Màu gì hợp? Tuổi nào hợp? Hướng nào may mắn?

Cách nuôi loài chuột thầy thuốc sinh sản

Thời khi đem thai

Các tín hiệu nhận biết

Sau khi giao hợp với con cái đực, con cháu sẽ có được những thể hiện của mang bầu như ăn nhiều hơn nữa, ngủ nhiều, không nhiều chạy nhảy, leo trèo như lúc trước. Một tín hiệu không giống là bọn chúng tiếp tục tăng cân nặng và bụng tiếp tục to ra hơn.

Cách bảo vệ nhập quy trình đem thai

Trong quy trình mang bầu, các bạn cần luôn luôn bảo vệ bọn chúng một cơ hội cảnh giác và chu đáo. Dưới đấy là một vài điều tuy nhiên bạn phải chú ý:

 • Nếu vạc hiện nay loài chuột thầy thuốc với những tín hiệu mang bầu thì chúng ta nên tách bọn chúng ở riêng biệt một chuồng không giống nhằm rời sự làm phiền của con cái đực mặt khác hoàn toàn có thể nghỉ dưỡng và chăm sóc bầu chất lượng rộng lớn.
 • Bạn nên thiết kế một cơ chế thức ăn hợp lý và phải chăng nhằm cung ứng vừa đủ dưỡng chất mang đến bọn chúng nhập thời hạn mang bầu.
 • Tránh di chuyển  và bế nhiều chính vì điều này hoàn toàn có thể khiến cho nhỏ xíu tiêu cực bầu và với ngày càng tăng kĩ năng sinh non.
 • Chuẩn bị những bài bác tập luyện thể dục thể thao tương thích nhằm đáp ứng bọn chúng luôn luôn hoạt động nhằm mục tiêu ngăn ngừa những dịch như liệt chân, rộng lớn phì.

Thời kỳ sẵn sàng sinh và sau sinh

Dấu hiệu chuẩn bị sinh

Chuột thầy thuốc tiếp tục sinh con cái sau nhì mon sinh con cái. Dưới đấy là một vài tín hiệu sinh của bọn chúng tuy nhiên bạn phải nắm vững để sở hữu được sự sẵn sàng chất lượng nhất:

 • Chuột thầy thuốc mến ở một vị trí, bụng căng vĩ đại và tròn xoe.
 • Chuột thầy thuốc tiếp tục chán ăn 1 – 2 ngày trước lúc sinh tùy từng thể trạng của bọn chúng.
 • Thai nhập bụng bọn chúng vận động nhiều hơn nữa.

Cách sẵn sàng chuồng mang đến loài chuột lang

Bạn nên sẵn sàng chuồng mang đến bọn chúng thiệt chu đáo nhằm việc bảo vệ loài chuột thầy thuốc sinh đẻ chất lượng rộng lớn. Quý Khách hãy quăng quật những đồ dùng ko quan trọng như vật dụng đùa, túi ngủ…. nhằm bọn chúng đạt được không khí tự do nhất. Quý Khách hãy lót khăn mượt để lưu lại lạnh lẽo mang đến loài chuột u và loài chuột con cái sau thời điểm sinh.

Cách bảo vệ sau thời điểm sinh

Quan trọng nhất nhập cơ hội bảo vệ loài chuột thầy thuốc sinh đẻ quá trình hậu sinh nở này là cần sẵn sàng một cơ chế đủ dinh dưỡng tương thích. Quý Khách hãy sẵn sàng nhiều loại đồ ăn không giống nhau nhằm cung ứng vừa đủ đủ dinh dưỡng cho tất cả loài chuột u và con cái.

Ngoài đi ra, chúng ta nên rời phiền phức hao hao giới hạn dịch rời nhỏ xíu. Quý Khách nên tạo ra một không khí yên lặng tĩnh nhằm cả loài chuột u và con cái được nghỉ dưỡng, tĩnh chăm sóc chất lượng rộng lớn. Quý Khách nên rời khiến cho tiếng ồn ào nhằm loài chuột con cái không trở nên giật thột, kinh hãi hãi.

Hơn nữa, các bạn hãy luôn luôn lưu giữ khiến cho chuồng của nhỏ xíu luôn luôn được thật sạch. Như vậy sẽ hỗ trợ bọn chúng ngăn chặn mắc bệnh và với không khí sinh sống tự do rộng lớn.

Xem thêm: Kỷ Mão sinh năm 1999 mệnh gì? Hợp màu gì? Hợp với người tuổi gì?

Cách thực hiện chuồng nuôi loài chuột lang

Dụng cụ cần thiết chuẩn chỉnh bị

 • Tấm lót sàn ngôi nhà.
 • Hộp thực hiện được làm bằng gỗ, vật liệu nhựa hoặc Fe. Trong khi, bạn cũng có thể dùng lồng Fe.
 • Bình nước, vỏ hộp đựng đồ ăn mang đến loài chuột.
 • Đồ đùa, bánh xe pháo mang đến loài chuột, lồng chạy, ống trượt.
 • Tấm vải vóc mỏng manh, mượt.
Cách nuôi loài chuột lang
Chuẩn bị thực hiện chuồng mang đến loài chuột lang

Các bước thực hiện chuồng nuôi loài chuột lang

 • Bước 1: Đặt tấm lót sàn nhập vỏ hộp. Quý Khách với dùng tấm lót sàn vì chưng lưới thép hoặc người sử dụng khăn giấy má, mạt cưa, dăm bào kể từ mộc nhằm lót mặt dưới chuồng.
 • Bước 2: Đặt những loại vật dụng đùa nhập chuồng loài chuột thầy thuốc. Quý Khách hãy lựa lựa chọn địa điểm phù hợp để tại vị những loại vật dụng đùa mang đến loài chuột nhằm bọn chúng hoàn toàn có thể tự do dùng. Quý Khách nên được sắp xếp khúc mộc hoặc những vật dụng đùa ăn mòn sẽ giúp răng loài chuột ko nẩy vượt lên nhiều năm.
 • Bước 3: Chọn địa điểm bịa đặt bình nước và chén ăn mang đến loài chuột. Quý Khách nên tránh để cạch điểm loài chuột vui sướng đùa vì thế điều này rất dễ dàng thực hiện không sạch và ẩm ướt đồ ăn.

Các chú ý khi thực hiện chuồng mang đến loài chuột lang

 • Sử dụng loại chuồng với độ cao và chiều rộng lớn vừa phải cần.
 • Chuồng nên với những lỗ hở nhỏ nhằm không gian lưu thông.
 • Chuồng cần với phần thi công nhằm ngăn loài chuột nhảy ra bên ngoài.
 • Đặt chuồng ở điểm yên lặng tĩnh, rời xa điểm có không ít khả năng chiếu sáng, bão vĩ đại và với sức nóng chừng cao vì thế điều này tiếp tục tác động rất rộng lớn cho tới sức mạnh của bọn chúng.

Trên đấy là nội dung bài viết về kiểu cách nuôi loài chuột thầy thuốc của Chợ Tốt. Hy vọng nội dung bài viết này sẽ hỗ trợ ích cho mình nhập quy trình bảo vệ bọn chúng.

Nếu như mình muốn chiếm hữu loài chuột thầy thuốc thì nên cho tới với Chợ Tốt. Đây là điểm giao thương loài chuột thầy thuốc đẫy đáng tin tưởng và quality. Tại trên đây còn cung cấp nhiều loại thú nuôi khác ví như thỏ, gà, mèo, chó…. tuy nhiên bạn cũng có thể tự do lựa lựa chọn.

Cảm ơn các bạn thật nhiều vì thế vẫn quan hoài cho tới nội dung bài viết bên trên trên đây. Chúc các bạn sẽ sớm tìm kiếm được thú nuôi yêu thương mến của tớ và với những hưởng thụ lưu niệm bên trên Chợ Tốt.

BÀI VIẾT NỔI BẬT