1. - Để hạn chế Spam nội dung trùng lặp, nội dung vi phạm chính sách google
    - Đi link tràn lan vào bài viết là đặc điểm chung của các tài khoản spam nên chúng tôi dừng việc đi link vào bài viết với tài khoản thường. Chỉ được đặt link khi đạt được yêu cầu tại đây
    - Để được đặt được link vào bài viết, các bạn phải đăng ký tài khoản VIP tại đây
    - Đặt textlink trên hệ thống CPS xem tại đây
    Dismiss Notice

Các loại nồi sử dụng được cho bếp từ

Thảo luận trong 'Đồ dùng gia đình' bắt đầu bởi TranHaoNam, 18/5/17.

  1. TranHaoNam

    TranHaoNam New Member

    Tham gia ngày:
    5/7/16
    Bài viết:
    23
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Bếp cảm ứng từ hay còn gọi là bếp từ trong những năm gần đây đã dần trở thành một trong những xu thế lựa chọn của nhiều người nhiều gia đình lí do chủ yếu có lẽ bởi chính những tiện ích hấp dẫn mà nó mang lại cho người dùng.

    Nổi bật với thiết kế nhẹ nhàng và sang trong, nấu ăn nhanh, tiết kiệm thời gian và năng lượng, an toàn trong sử dụng , thân thiện với môi trường…. tuy nhiên nhiều người còn băn khoăn với vấn đề không biết bếp từ sử dụng loại nồi nào ?

    [​IMG]

    Nhược điểm duy nhất của bếp từ đó chính là không phải bếp từ sử dụng loại nồi nào cũng được, mà nó khá kén nồi so với dòng bếp ga, bếp hồng ngoại thông thường.

    Nguyên nhân của đặc điểm kén nồi của dòng thiết bị bếp cảm ứng từ xuất phát từ chính sự khác biệt trong nguyên lí hoạt động của nó, kéo theo việc tạo nên khá nhiều sự tò mò cũng như những câu hỏi to đùng từ phía người tiêu dùng.

    Khám phá bếp từ sử dụng loại nồi nào ?

    Với những kinh nghiệm và sự am hiểu về dòng thiết bị nấu điện tử này, chúng tôi xin được có câu trả lời như sau: bếp từ cần được sử dụng những dụng cụ nấu chuyên dùng bao gồm xoong, nồi chảo,... có phần đáy làm bằng chất liệu kim loại có khả năng nhiễm từ, thiết kế dạng bằng phẳng.

    [​IMG]

    Bếp từ dù là dòng cao cấp hay giá rẻ của các hãng nổi tiếng như bếp từ Chefs, bếp từ Giovani, bếp từ Bosch... đều hoạt động dựa trên nguyên lí cảm ứng từ, cuộn dây được đặt dưới bề mặt cách điện, khi có dòng điện chạy qua phát cảm ứng điện từ hoạt động là đà trên bề mặt bếp, khi có sự tiếp xúc với đáy xoong nồi, xảy ra hiện tượng nhiễm từ, sinh dòng điện Fuco, các electron chuyển động liên tục sinh nhiệt nấu chín thức ăn. Chính cấu tạo đặc biệt này đã mang đến cho dòng sản phẩm bếp từ khả năng đun nấu nhanh chóng, nhiệt lượng sinh ra trực tiếp làm chín thực phẩm bên trong dụng cụ nấu trước tiên, thời gian hoàn thành các món ăn được rút ngắn đáng kể.

    Khi đi mua sản phẩm xoong, nồi, chảo dùng cho bếp từ thì bạn nên thử với một thỏi nam châm. Dựa theo nguyên tắc đáy nồi nhiễm từ thì sẽ hút nam châm, bạn có thể nhanh chóng kiểm tra loại nồi, chảo phù hợp. Nếu nam châm dính được vào đáy của nồi, chảo thì sản phẩm đó sẽ dùng được trên bếp từ. Đáy nồi/chảo dành cho bếp từ phải bằng phẳng, có đường kính từ 10 cm - 26 cm, không nên dùng các loại nồi, chảo đáy nhọn, đáy trũng.

    Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại xoong nồi với nhiều mẫu mã và kiểu dáng khác nhau, tuy nhiên những xoong nồi dùng cho bếp từ không có nguồn gốc rõ ràng, xuất xứ từ Trung Quốc có chất lượng rất kém lại được bày bán tràn lan trên thị trường, gây khó khăn cho người tiêu dùng khi chọn lựa.

    Chính vì vậy người tiêu dùng nên lựa chọn xoong nồi có chất lượng tốt, được sản xuất bởi các hãng tin cậy để đun nấu, vừa đạt hiệu suất đun nấu cao, vừa bảo vệ cho chiếc bếp từ. Một số hãng sản xuất bộ xoong nồi, chảo từ nổi tiếng như Fissler, Elmich, Elo, Fagor...

    Theo: Thegioibeptu.com.vn
     

Chia sẻ trang này

Users found this page by searching for:

  1. cac loai noi su dung cho bep tu